Chủ Nhật, 30 tháng 10, 2016

BÍ ẨN SONG SINH

Cuối tuần, tạm gác hết tất cả, đi xem phim.
Bị hấp dẫn từ cái tên phim. Mình thích các thể loại về những điều kỳ lạ, bí ẩn, khoa học chưa lý giải hết được. Phim khai thác về mối liên kết và số phận của các cặp song sinh, dưới tình tiết Kinh dị - Trinh thám. Ai ghiền các thể loại trên thì mấy ngày cuối tuần này nên đi coi liền.
Nếu có bồ, dắt bồ đi. Khúc đầu sẽ có nhiều cảnh kinh dị, hồi hộp, cộng thêm bữa giờ tối nào Sài Gòn cũng mưa dầm dề, lạnh teo, vừa xem vừa ôm ấp là tuyệt vời. Khúc sau bớt lại hơn, mà kệ, cứ tiếp tục ôm.
Điểm tốt là mạch phim nhanh, gọn, rõ ràng. Đưa ra những nút thắt, câu hỏi, khiến người xem tò mò cuốn theo phim. Không như một số phim khác dài lê thê mà các cảnh cứ không gắn chặt chẽ với nhau, rối nùi, xem không hiểu gì.
Thêm nữa là dàn diễn viên trẻ sáng: Lưu Quang Anh, MiDu, Elly Trần,… Diễn tròn vai, không bị gượng. Và còn có cả chú Minh Thuận – vai diễn cuối cùng trong cuộc đời của chú. Với những kinh nghiệm diễn xuất của chú thì sự nhập vai là khỏi phải nói.
Cuối cùng là mình thích vấn đề, cũng như thông điệp nhỏ được truyền tải trong phim: Đó là sự không khôn khéo trong cách nuôi dạy con của một số gia đình. Đối với các con, tuy phần lớn đều là yêu thương, kỳ vọng như nhau. Nhưng rồi vì những chênh lệch, hơn kém nhau của con mà có những biểu hiện quan tâm, lo lắng, chiều chuộng đứa này nhiều hơn đứa kia. Từ đó vô tình sinh ra sự xích mích ngầm giữa anh chị em với nhau, người nhà mà không còn chút tình thương gì nữa.
Đó là sự ám ảnh. Là những cảm nhận rất tự nhiên, trong ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ. Và như mình từng nói, sự ám ảnh, tổn thương tuổi thơ là những vết thương sâu nhất, mà đa số chúng không bao giờ có thể thoát ra, tự chữa lành…
Nói tóm lại, ngoài ít điểm trừ là còn vài nút thắt mở chưa tới, một số cảnh hơi sến, thì đây là một bộ phim Kinh dị - Trinh thám đáng xem vào cuối tuần này! (Y)


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận