Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Em buồn thì cứ nói ra

Tags

Em buồn gì thì cứ nói ra. 

Mệt rồi thì cứ nói là mệt rồi. Đang gặp khó khăn thì cứ than thở, kể khổ. Nói với bạn thân càng tốt, không có bạn thân thì nói với một bạn quen, không thì cứ nói bâng quơ với cả ngàn người bạn xa lạ. Mặt rầu rĩ chút cũng không sao. Khóc nức nở chút cho nhẹ lòng cũng được.

Đừng cái gì cũng cất riêng mình mình. Đừng chuyện gì cũng mình mình vượt qua.
Một trong những nhu cầu cơ bản của con người là cần được chia sẻ. Em cứ thế, tuy mạnh mẽ lên ít nhiều, nhưng cũng cô đơn lên rất nhiều, ranh giới với chai sạn cũng rất mong manh. Anh thương.
Miễn đừng từ bỏ, đừng buông xuôi được rồi. Sống trên đời này, chẳng cần phải quá kiên cường như vậy đâu. Rất lãng phí cuộc đời!
Như đêm nay này, đang không ổn thì cứ cho mọi người biết mình không ổn. Rồi sau đó hẵng đi ngủ một giấc thật ngoan, được không?

Tôi từng có rất nhiều lỗi lầm trong quá khứ. 

Về những việc là sai, những việc đáng ra không nên làm, không nên nghe theo, không nên thực hiện. Vì thiếu hiểu biết, hoặc vì mới trải qua, mới thể nghiệm lần đầu. Và có những lỗi lầm, những việc là sai như thế, để lại hậu quả rất lớn trong tôi, có khi là đeo mang đến tận bây giờ.
Nhưng thay vì tôi tự oán trách bản thân, tự dằn vặt, đau khổ mình với những hậu quả đã để lại ấy, tôi học cách đối diện, sửa chữa chúng, ghi nhớ và không cho mình phạm phải ở lần sau.
Không phải là tôi cho phép mình được sai, cũng không phải tôi ỷ y cuộc sống đủ dài rộng để ta có cơ hội được sửa chữa, thay đổi hoài như thế. Chỉ là có những chuyện, dù thế nào cũng đã xảy ra rồi, càng tự luyến tiếc, hối hận, chỉ càng thêm tự đớn đau.
Thà vậy nên tôi bằng lòng, chấp nhận. Bằng lòng với quá khứ, và chấp nhận hiện tại. Những gì đã qua, cứ để nó qua đi.
Em cũng vậy đó. Đừng oán trách nữa. Đừng hận mình không đủ tốt nữa, được không?


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận