Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

KẾ HOẠCH MARKETING ONLINE

Nhìn nhận: Marketing online tại Việt Nam hiện nay đi theo 2 hướng chính sau đây:

1. Hướng tới cộng đồng dân mạng Facebook

Thống kê dữ liệu truy cập của người dùng những quý đầu năm cho thấy Facebook vượt mặt công cụ tìm kiếm Google.com dĩ nhiên nếu đem tất cả các tên miền của Google Seach cộng lại thì Facebook vẫn chưa là gì nhưng chúng ta đủ thấy mạng xã hội này có tầm ảnh hưởng không hề nhỏ đến nhân loại. Tại Việt Nam đầu năm 2016 xảy ra tình trạng hàng loạt fan page tăng like, vi phạm chính sách bị xóa bỏ hoàn toàn, theo bà Phương Nguyễn – đại diện của Facebook tại Việt Nam đó là do tốc độ phát triển của người dùng tại nước ta phát triển quá mạnh, tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực nên mạng xã hội này tiến hành cải tổ vì một Facebook “thật”. Đó là những dữ liệu thống kê từ quốc tế, còn hiện thực tại Việt Nam chúng ta có thể thấy Bà Tưng, Hot boy xăm trổ, dù đi theo chiều hướng trái ngược với quan điểm của người Việt nhưng cũng chỉ trong chốc lát nổi khắp toàn quốc như vậy nếu Chung tay phát triển dược liệu Việt Nam muốn nổi tiếng cũng không phải quá khó  Đây chỉ là ví dụ mang tính giải trí, chúng ta có thể nhìn nhận một website khác xây dựng thương hiệu nhờ Facebook rất thành công đó là Hài VL không hề mang tính trái ngược xã hội như 2 hiện tượng tôi vừa kể trước, HaiVL.com đã trở thành một mạng xã hội giải trí Video lớn nhất tại Việt Nam doanh thu 1 ngày ước tính 1 đến 2 tỷ đồng, do không đăng ký mạng xã hội với nhà nước nhằm mục đích trốn thuế nên website này bị đóng cửa tuy nhiên fanpage của họ vẫn hiệu quả số 1 tại Việt Nam đó là Góc giải trí. Nói đến cá nhân như Hot girl bán bánh tráng hay hot girl bán thịt lợn, hot girl ngủ gật, cô giáo mầm non ngực khủng... cũng bỗng chốc nổi tiếng khắp 3 miền sau 1 đêm và tất cả đều có cuộc sống kinh doanh qua mạng khá giả lên rất nhiều, các bạn có thể tham khảo cô giáo mầm non ngực khủng chuyên bán tóc giả Facebook: https://www.facebook.com/cha.giang?fref=ts
Kết luận: Chung tay phát triển dược liệu Việt Nam nói riêng và DKPharma nói chung chưa nổi tiếng, nếu có 1 ý tưởng hay chúng ta sẽ dễ dàng nổi tiếng mà tốn rất ít công sức thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên 1 ý tưởng hay sẽ rất khó để có nên chúng ta chỉ có cách đi theo con đường mòn một cách cẩn thận thôi. Tại quê tôi chẳng hạn nếu nói đến DKPharma tôi tin hiếm có người thứ 2 ngoài tôi biết về công ty này chưa nói đến GPV nhưng nếu nói đến Traphaco hay Nam Dược chẳng hạn thì sẽ trái ngược hoàn toàn và dĩ nhiên để chọn mua 1 sản phẩm của Nam Dược người dân sẽ dễ dàng đồng ý hơn của GPV rồi => Do chính sách quảng cáo PR bản thân.

2. Hướng tới Google:

 Có một câu cửa miệng của tất cả moi người khi không biết 1 vấn đề gì đó là “Hỏi Google đi mày !!!” thậm chí người ta còn ví Google như một trường đại học chất lượng đào tạo không cần học phí. Google ra đời sau Yahoo 5 năm và kết cục sau khoảng 20 năm chạy đua Google chiếm 80% thị phần tìm kiếm trên thế giới, dẫn sau là Bing với 14% và Yahoo ông hoàng 1 thời phải bán mình, đây là số liệu của năm 2016. Tôi xin đưa ra ví dụ: Đã là sinh viên trường dược ai cũng phải học Dược liệu và thực vật, có rất nhiều kiến thức chúng ta cần lên Google tìm kiếm tuy nhiên việc kết quả hiện lên website của bộ môn là DuocLieu.Org lại gần như là không có mà chúng ta lại phải đi lấy kiến thức từ các website như TueLinh.vn chẳng hạn, thậm chí seach đúng tên dược liệu kết quả tìm kiếm của bộ môn cũng tận thứ 5 của kết quả tiềm kiếm tự nhiên như vậy nếu đối thủ chơi xấu quảng cáo thêm 4 kết quả nữa có nghĩa là nói về thứ hạng chúng ta đã xuống tận thứ 9, trong số chúng ta mấy ai kéo chuột xuống kết quả số 9 để đọc và tìm hiểu? Trong cuộc sống hàng ngày ở Hà Nội chẳng hạn, nó khác xa với ở quê, ví dụ bạn năm nay là K71, bạn muốn đi tim nhà trọ, Shop mua quần áo, của hàng bán giấy dán tường để chuẩn bị cho năm học mới nếu không có ai giới thiệu địa điểm mua điều đầu tiên bạn nghĩ đến tôi dám khẳng định là “Hỏi Google”. Như vậy nếu như các sản phẩm của chúng ta như cao atiso, trà giảo cổ lam, chanh đào mật ong, ... có 1 vị trí cao trên Google Seach rõ ràng sẽ giúp đầu ra sản phẩm tăng lên đáng kể tuy nhiên chúng ta chưa có điều này, đối thủ như cao atiso đà lạt, cao atiso vân anh, cao atiso của Hợp tác xã dược liệu Nặm Đăm tôi không rõ của ai đứng sau nhưng mác sản phẩm là khác của lớp ta... đã làm rất tốt điều này. => Chúng ta cần cải thiện bản thân trên bảng xếp hạng Google Seach.

-Trước hết tôi xin trình bày về Facebook những điều mà cá nhân tôi thấy lớp còn hạn chế ( đây chỉ là ý kiến nhìn nhận từ cá nhân tôi, tôi không hề muốn gây war với ai đặc biệt những bạn tham gia phát triển Fanpage trước đây, nếu các bạn không vui xin bỏ qua ) :
                 1. Tất cả các tên Fanpage hầu như quá dài:  Ví dụ fanpage bán atiso tên là GPV - Cao Actiso Quản Bạ Hà Giang rất khó nhớ cho người dùng khi tìm kiếm, tồn tại rủi ro khi người  dùng tìm kiếm cao atiso trên facebook chẳng hạn lại ra ngay page của bên khác trước, đặc biệt ký tự “ – “ không bao giờ nên thêm vào một page nhằm mục đích bán hàng. Bản thân tôi cũng cảm thấy rất khó chịu khi phải gõ thêm ký tự này để tìm kiếm page. Tôi xin đưa ra dẫn chứng lý do tôi đưa ra ý kiến này, các bạn có thể xem xét tên thương hiệu nổi tiếng thế giới như Apple, Sony, SamSung, Google, Yahoo, Facebook, Honda, Yamaha ... rõ ràng không có ai đặt tên quá dài cả, tất cả họ đều hướng tới 1 cái tên đơn giản, dễ nhớ. So sánh ngay bản thân với đối thủ, chúng ta có thể thấy 2 đối thủ fanpage mạnh hàng đầu đó là Cao Atiso Hà Giang và Cao Atiso Đà Lạt, ngắn và dễ nhớ, đơn giản hơn chúng ta rất nhiều.
            2. Sự tối ưu Fanpage bước đầu tôi đánh giá chúng ta vẫn chưa bằng đối thủ: Url của fanpage chúng ta là gpvcaoactisohagiang của 2 đối thủ kia là CaoAtisoHaGiang và Cao-ATISO-Đà-Lạt-1445239645752813. Nếu xét về kết quả tìm kiếm trên Facebook 100% chúng ta thua đối thủ hoàn toàn, cái từ gpv ở đầu sẽ giúp chúng ta không bao giờ vượt qua đối thủ được trừ khi chúng ta huy động hàng nghìn người cùng seach và tìm bằng được fanpage của lớp mới click và không được click 2 đối thủ kia. Các bạn sẽ thấy ở dưới tên Fanpage của chúng ta là @gpvcaoatisohagiang đây là một tính năng mới có đầu tháng 4 năm nay, tất cả các fanpage trên 20 like đều sẽ cập nhật tính năng này. Lý do Facebook đưa ra tính năng này chính là để khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan cái url đó, từ khóa giống với url của ai hơn thì người đó sẽ lên cao hơn, như vậy chỉ có người tìm cao atiso chứ rất ít người tìm gpv cao atiso !!! Đây cũng là 1 phần lý do khiến Fanpage của chúng ta không lên được vào top 100 kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google trong khi đối thủ lên trang nhất, có từ khóa ngay đầu bảng.
       3. Tương tác của Fanpage: Tại thời điểm tôi viết bài này, kiếm tra Page của lớp có 621 like, page bán cao atiso chưa đầy 300 like, số like này hầu hết của sinh viên trong trường vừa là 1 lợi thế cũng vừa là nguy hiểm. Lợi thế khi post bài sẽ có người tương tác cho post chất lượng, sinh viên sẽ chia sẻ đến mọi người, nguy hiểm là sinh viên trường ta vẫn là ít, cái chúng ta hướng tới là cộng đồng người dân không phải sinh viên của trường, ví dụ 10 like mà 8 bạn trường mình rồi thì được mấy người là khách hàng??? Xem xét 2 đổi thủ có hơn 900 like và 1200 like, về vấn đề này tôi đánh giá page chúng ta tương tác mạnh hơn  nhưng tương tác chúng ta là của sinh viên trường còn của họ là khách hàng. Về mặt bằng chung cả ta và đối thủ đều chưa sử dụng thủ thuật facebook và chưa ai quảng cáo thì phải.
      4. Chúng ta là người đi sau: Tất cả đối thủ đều đi trước chúng ta, họ nhận được sự ưu tiên từ cả Google và Facebook, như vậy muốn vượt họ chúng ta cần nỗ lực nhiều hơn họ rất nhiều.
      5. Website ảo: Điều này rất nguy hiểm, kinh doanh onlien vốn dĩ mang tiếng xấu, để có uy tín online khó hơn thực tế rất nhiều, website gpv.vn vốn dĩ không có, thông thường page không có website họ để ở đó chính là url của page luôn, việc này gây ra sự nghi ngờ cho khách hàng khi không có người quen biết về GPV.  Thông tin thật hẳn hoi khách còn sợ hàng giả, bị lừa online chứ nói gì thông tin ảo  !!! Và còn rât nhiều điều nữa, ...
     Kết luận: Onpage cho Fanpage sơ sài, chưa chuẩn SEO => cần thay đổi.
Nhựng hạn chế trên Facebook ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tìm kiếm trên Google, về SEO google có rất nhiều điều liên quan kiến thức chuyên môn tôi xin phép để trình bày trực tiếp vì nó quá dài. Để có 1 team SEO Google từ con số 0 cần mất khoảng nửa tháng học và trải nghiệm, bản thân tôi cũng tham gia seo rất nhiều từ khóa bất động sản cùng đồng đội nhưng vẫn không ăn thua => SEO cũng cần quá trình.
Ý TƯỞNG MARKETING ONLINE DÀNH CHO LỚP:

Facebook: Cái chúng ta hướng tới là Fanpage cộng đồng quảng bá sản phẩm đến người dân do đó càng nhiều người biết đến càng tốt. Lý do tôi nói chúng ta cần 1 fanpage cộng đồng vì ai cũng có nhu cầu khám chữa bệnh hết chứ không phải chỉ sinh viên dược, thuốc bất kỳ ai cũng cần dùng không phải như thích đá bóng, thích váy, thích quần rách, thích quần âu... mà người thích người không. Chúng ta cần đa dạng nội dung lên, không phải chỉ suốt ngày up vài cái ảnh về cao atiso hay giảo cổ lam rồi lên Google seach bài viết về page dài loằng ngoằng lên đấy, không mấy ai đọc cả. Chúng ta có thể chia sẻ clip Chúng ta không luộc được rau khi Sơn Tùng hát Chúng ta khôn thuộc về nhau để thu hút thêm lượt tương tác cho Fanpage hoặc khi biểu tình cá ở Hà Tĩnh chúng ta có thể nhảy theo truyền thống hô hào chúng tôi bán cao atiso hà giang không bán thép hà tĩnh của Formosa,...tất cả hướng tới thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dĩ nhiên thủ đoạn tạo thu hút theo xướng hot đó không phải chúng ta lột đồ như bà Tưng hay xăm trổ đầy mình rồi phát ngôn gây sốc như hot boy xăm trổ, mà chúng ta phát triển sự chú ý trong sự cho phép của đạo đức nghề nghiệp và quan niệm sống của phương Đông. Là một page cộng đồng nhưng chúng ta vẫn là người “ bán thuốc” do đó chúng ta vẫn cần có nội dung chủ đạo liên quan y dược, các vấn đề nóng như thực phẩm bẩn, ô nhiễm môi trường, rượu pha cồn, ... tất cả các vấn đề này đều cuối cùng đi đến ảnh hưởng sức khỏe, mà sức khỏe liên quan chúng ta. Số lượng người theo dõi dần dần sẽ theo dõi chúng ta vì chúng ta cung cấp cho họ thông tin thiết thực về sức khỏe => bản thân họ khi mua sản phẩm sẽ tin tưởng hơn nhiều. Để làm được điều này chúng ta cần có kinh phí đầu tư, nhân lực có chuyên môn về Facebook. Tôi có thể chia sẻ kiến thức tôi biết về Facebook đến cho tập thể lớp.

Google: Chúng ta cần có 1 website chuyên nghiệp hơn. Duoclieu.Org làm trên nền tảng miễn phí Blogspot, người thiết kế chưa tối ưu chuẩn SEO, ảnh hưởng lớn đến thứ hạng của website này trên google. Đã hướng tới Google Seach chúng ta bắt buộc phải có Website, về website tôi có thể làm cho nhóm miễn phí, tối ưu on page chuẩn SEO miễn phí nhưng host cần thuê vì tôi không có máy chủ. Đối với thiết kế và tối ưu website tôi nghĩ chúng ta có thể yên tâm được vì tôi có mối quan hệ tương đối tốt với cộng đồng admin webmaster tại Việt Nam nên tôi có thể nhờ vả họ giúp đỡ được. Công việc của chúng ta để leo lên Google cần 2 việc chính là viết bài và xây dựng liên kết. Chúng ta cần xây dựng nội dung về y dược, và là tự viết không phải là copy page. Xây dựng bản đồ Map, các bạn có thể bật tab ẩn danh Seach dược liệu sẽ thấy bản đồ của bộ môn, đối thủ chưa ai làm điều này, chúng ta cần tận dụng cơ hội đi đầu. Đó là kế hoạch ban đầu của tôi khi muốn tham gia lớp. Tất cả mọi việc cần rất nhiều công sức và tiền bạc qua 1 thời gian dài để hướng tới sự ổn định.
Nhìn nhận một số bài học về xây dựng thương hiệu:
Apple được cho là thương hiệu đắt giá nhất hành tinh hiện nay, chúng ta có thể thấy 1 chiếc Iphone về hiệu năng chưa hẳn đã ăn được Galaxy hay Note của SamSung nhưng giá cả 1 sản phẩm của họ lại chưa bao giờ rẻ hơn đối thủ, có những lúc bị SamSung bao bây đến mức cho người dùng đổi Iphone cũ lấy Galaxy S và Note mới nhưng vẫn không thể hạ nổi Apple. Ngay xung quanh chúng ta thôi, một người cầm Iphone sẽ luôn tự tin cho rằng mình là sành điệu là đẳng cấp, rất nhiều bạn trẻ quan niệm cho rằng cùng với SH thì Iphone cũng là 1 thước đo độ chất chơi của giới trẻ. Tôi nhớ có lần TinhTe.vn phỏng vấn người dùng để hiểu lý do vì sao, thì phần đa người dùng cho rằng bạn cầm 1 chiếc Iphone ai cũng sẽ biết còn cầm 1 chiếc SamSung không ai biết về giá trị của nó đáng bao nhiêu cả, thậm chí nghĩ đó là 1 chiếc điện thoại tầm thường vài ba triệu.
Câu chuyện về Honda và Yamaha: Dòng xe tay ga tầm trung Novo được Yamaha tung ra thị trường đầu tiên, với công nghệ ngang ngửa không kém cạnh gì Air Blade của Honda, và người ta khẳng định Air Blade là Honda nhái lại ý tưởng của Yamaha tuy nhiên chỉ sau duy nhất 1 năm xuất hiện xe tay ga tầm trung của Honda đã đánh bật hẳn Novo với những số liệu cách biệt đẳng cấp. Những năm đó, trên ti vi chúng ta liên tục thấy quảng cáo sành điệu hay đẹp trai xinh gái cùng Air Blade,... chứ không thấy Novo ở đâu cả. Và quan trọng hơn cả đó là Honda là kẻ đến trước, lấy được niềm tin từ người dân Việt Nam qua rất nhiều sản phẩm siêu chất lượng từ trước như Dream 2, SH, ... do đó Air Blade được hưởng cả 1 uy tín to lớn mà không cần cố gắng nhiều.
Câu chuyện về công ty phân bón Bình Điền: Cách đây khoảng 12 năm khi đó tôi bắt đầu học cấp 2, nhà tôi là một đại lý cung cấp phân bón ở quê. Trước khi Bình Điền xuất hiện, trong kho chứa hàng của nhà tôi luôn là phân bón nhập từ Trung Quốc, chỉ có 1 số nhỏ là phân đạm Phú Mỹ. Bình Điền thể hiện chất chơi sức mạnh tiềm năng vốn của họ khi hàng loạt quảng cáo VTV3, VTV1 giờ cao điểm như 7h tối đều giới thiệu sản phẩm phân bón Đầu Trâu với những tác dụng thần kỳ cho mùa màng, chỉ mấy phút quảng cáo này thôi sẽ mất hàng tỷ đồng ở thời điểm đó. Tốn kém thế nhưng sản phẩm phân bón của công ty này vẫn chưa thực sự lấy được niềm tin của người dân vì giá của nó cao hơn nhiều so với phân bón Trung Quốc mà nhà tôi cung cấp cho người dân trước đây. Giới lãnh đạo của công ty này tiếp tục một bước mạnh nữa tác động đến thị trường phân bón Việt Nam khi họ đưa ra ưu sách lợi nhuận cao vọt cho các đại lý bán sản phẩm của họ, lợi nhuận tăng cao thêm rất rất nhiều khi bán đủ các mức sản phẩm họ đưa ra, không chỉ dừng ở đó cứ 3 tháng 1 lần tổ chức họp mặt khách hàng, cho nhà đại lý đi du lịch các vùng ở khách sạn sang trọng hoàn toàn miễn phí 100%, ngày lễ tết đều có quà tết và tặng tiền mặt theo mức lớn mạnh của đại lý để lấy lòng và tạo sự thân mật. Sau đúng 1 năm nhà tôi không còn bóng 1 sản phẩm sữa tươi dạng bột devondale của Trung Quốc nào, tất cả các vùng quê đều được chia phân quyền đại lý ủy quyền của công ty Bình Điền, không ai được bán xâm phạm vị trí địa lý của ai tránh tình trạng bán phá giá gà nhà đá nhau, nếu bị tố cáo vi phạm sẽ có đại diện của công ty trực tiếp xử lý. Sau vài năm ổn định thị trường, phân bón Đầu Trâu bắt đầu tăng giá, giảm ưu đãi, không cần quảng cáo rầm rộ như xưa nữa nhưng cái chất lượng của công ty đã đi vào lòng người dân, Bình Điền đến nay đưa ra hàng loạt sản phẩm Đầu Trâu khác nhau, không hề tốn kém quảng cáo là mấy nhưng khách hàng vẫn luôn luôn hào hứng đón nhận. Có thể nói đối với phân bón hiện nay, tại Việt Nam thì công ty Bình Điền chính là số 1 không có đối thủ xứng tầm.

Như vậy tôi đã đưa ra 2 ý tưởng xây dựng thương hiệu tương ứng dành cho công ty lớn và kinh doanh nhỏ lẻ hay dùng đến các bạn. Còn rất nhiều ý tưởng khác nữa, tuy nhiên đây có thể nói là 2 trong những con đường chính mà doanh nghiệp lựa chọn.
Mọi kế hoạch phát triển kinh doanh, cá nhân tôi nghĩ cần phải xây dựng dựa trên vấn đề hiểu rõ về năng lực cạnh tranh của mình như nhân công, tiền bạc, chất lượng sản phẩm, độ mạnh, chịu chơi của đối thủ mà tôi thì chưa biết rõ gì về lớp và công ty DKPharma sẽ như thế nào, đối thủ thì cũng chưa rõ họ ra sao, tất cả là tìm hiểu qua internet không có chứng thực, kế hoạch phát triển mỗi giai đoạn thời điểm cũng khác nhau nên tôi xin phép kết thúc bài viết suy nghĩ về chiến lược theo suy nghĩ của tôi tạm thời ở đây.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận