Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Lúc tôi bảo bạn kể tôi nghe đi

Tags

Lúc tôi bảo bạn kể tôi nghe đi, bạn đang buồn điều gì, tức là lúc ấy lòng tôi cũng đang chùng xuống như vậy.
Lúc tôi bảo bạn kể tôi nghe đi, bạn đang mỏi mệt điều gì, tức là lúc ấy cả thể xác lẫn tinh thần tôi cũng đều rã rời.
Lúc tôi bảo bạn kể tôi nghe đi, bạn đang thất vọng điều gì, tức là lúc ấy tôi đã vì quá bất ngờ mà chẳng thể bật khóc.
Và Lúc tôi bảo bạn chia sẻ với tôi đi, chữ cái tên người mà bạn đang nhớ, tức là lúc ấy tôi cũng đang đau nhói vì nhớ một người.
Mỗi câu hỏi tôi gửi đến, bên dưới đều có tâm sự của chính tôi. Bạn hỏi tôi sao hỏi gì hỏi lắm thế, sao ngày nào cũng hỏi thế, chắc bạn chưa từng trải qua cái cảm giác tâm tư dồn nén bao nhiêu rũ buồn mà chẳng biết nói ở đâu. Chắc bạn cũng chưa từng biết thế nào là có những câu nói muốn gửi đến một người, nhưng chẳng thể trực tiếp mà nói, cũng chẳng thể trực tiếp đăng lên tường nhà.
Vì người ta thờ ơ, vì người ta chối từ. Chỉ đành phải viết bâng quơ trên mạng xã hội, mong người ta đi đâu đó qua sẽ vô tình đọc được.
Chẳng phải khi không mà chỉ một câu hỏi ngắn cụt nhưng nhận về tới hằng ngàn lượt bình luận, hằng trăm lượt chia sẻ. Cái gì không tốt, không cần, sẽ tự bị đào thải, thế thôi.
Nhưng chắc bạn chưa từng trải, chưa từng trải qua đâu.
Tuy nhiên, đâu nhất thiết phải nói những lời vô tình như thế.
Tôi bình thường cũng chẳng quan tâm đâu. Làm mạng xã hội bao nhiêu lâu rồi, tôi vốn hiểu sự vội vã lướt qua nhau trong thế giới này là như thế nào. Kể cả ngoài đời, cũng được mấy ai quan tâm ai? Nhưng chẳng hiểu sao khi đọc những lời mỉa mai, trêu chọc đó, lần này tôi lại thấy không vui.
Chắc vì tôi giận bạn không hiểu tôi. Bạn không hiểu chúng tôi.
Và không vui thì… tôi xóa. Xóa bạn khỏi tầm mắt, cuộc đời của tôi. Chẳng vào nói một lời, cũng chẳng phải đi kể khắp nhiều người nghe.
Quá khứ và hiện tại của tôi vốn đã có rất nhiều chuyện rồi, một người xa lạ như bạn, lấy tư cách gì khiến tôi không vui?
Hôm nay nói ra, chỉ là muốn bạn hiểu, sống với nhau giữa cuộc đời này, kiệm được lời nào không tốt, có nguy cơ làm tổn thương nhau thì hãy kiệm. Thẳng tính mạnh mẽ quá mà làm gì, lời nói như dao, có chắc liệu rồi chính mình sẽ không bao giờ đau…


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận