Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Khoáng chất

Khoáng chất
Chất khoáng có nhiều vai trò trong cơ thể bao gồm cả chức năng của enzym, hình thành xương, duy trì cân bằng nước, và vận chuyển oxy. Chúng giúp cơ thể sử dụng carbohydrate, protein, và chất béo. Các chức năng của khoáng chất được mô tả dưới đây theo thứ tự ABC.
Canxi đóng trò quan trọng trong việc hình thành xương và trao đổi chất, sự co cơ, dẫn truyền thần kinh và đông máu. Sản phẩm sữa là một nguồn quan trọng của canxi trong chế độ ăn uống. Sữa là nguồn khuyến cáo canxi cho chế độ ăn uống.
Đồng là một thành phần của enzyme được sử dụng trong quá trình chuyển hóa sắt. Sữa chứa một lượng nhỏ đồng.
Sắt là một thành phần cấu tạo hồng cầu của máu và nhiều enzym, và thành phần của những yếu tố tham gia vào quá trình chuyển hóa máu và vận chuyển oxy. Sữa chứa một lượng nhỏ chất sắt.
Magiê là một yếu tố đồng vận chuyển enzym và là thành phần quan trọng trong chuyển hóa xương. Sữa là 1 nguồn magie được khuyến cáo sử dụng.
Mangan có liên quan đến sự hình thành xương, và trong các enzym tham gia vào quá trình chuyển hóa acid amin, cholesterol, và carbohydrate. Trong sữa chứa 1 lượng nhỏ mangan.
Phospho tham gia trong việc duy trì độ pH cơ thể, lưu trữ và chuyển năng lượng, và trong uqas trình tổng hợp nucleotide. Sữa là nguồn phospho được khuyến cáo sử dụng.

Kali là một chất điện phân, có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước, khối lượng máu và huyết áp. Các sản phẩm từ sữa là nguồn Kali được khuyến cáo sử dụng.
Selen là thành phần quan trọng trong phản ứng oxy hóa, vận chuyển điện tử electron, và tác động đến hoạt động của tuyến giáp. Sữa là một nguồn cung cấp selen.
Natri là một chất điện giải có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước và thể tích máu.
Kẽm là thành phần của nhiều enzym và protein, cần thiết cho quá trình tổng hợp gen. Sữa là 1 nguồn rất tốt của kẽm.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận