Thứ Hai, 7 tháng 11, 2016

Ngày trước, thích một người sẽ rất muốn dành nhiều thời gian cho họ

Tags

Ngày trước, thích một người sẽ rất muốn dành nhiều thời gian cho họ, ở bên họ. Bây giờ, thích một người lại càng dành nhiều thời gian cho mình hơn. Chủ động, tạo cơ hội cho nhau vừa đủ. Còn lại tự phấn đấu, vươn lên ở bản thân mình, lấy đó bày tỏ sự chân thành.
Ngày trước, quan tâm, hi sinh cho một người, cứ mặc kệ người ta có cần nó hay không, càng chẳng mong sẽ được nhận lại, nghĩ rằng vì mình thương thì cứ làm thôi. Bây giờ, chỉ trao yêu thương người cần, muốn có, và thật sự biết trân trọng nó.
Ngày trước, khi một người bản thân rất thương nhất quyết bỏ đi, còn một mình ở lại, cứ nhất định nghĩ về hoài, nhớ hoài, chẳng cần thêm ai. Bây giờ, biết chuyện kết thúc rồi thì chấp nhận kết thúc rồi. Tiếp tục sống tiếp, hướng đến tương lai. Đủ duyên sẽ về.
Ngày trước, muốn tụ họp, ăn chơi ngày qua ngày với bạn bè. Bây giờ, lại muốn được ở bên gia đình nhiều hơn. Cả nhà ra ngoài ăn một quán ăn ngon. Cả nhà đi xem một bộ phim, một vở kịch hay. Cả nhà ngồi rôm rả chuyện trò.
Ngày trước, xung đột, mâu thuẫn với ai đó, phải nói cho ra lẽ đúng sai. Bây giờ, mệt đến chẳng muốn giải thích, phân trần. Chỉ nhắc người ta cẩn thận với lời nói, đừng để lời bén làm tổn thương ai.
Ngày trước, được một người yêu, muốn là suốt đời, mãi mãi. Bây giờ, chỉ mong người bên ta đừng gian dối.
Ngày trước, khác với bây giờ khá nhiều.
Ở giai đoạn đã vượt qua nỗi đau và thất vọng lớn, người ta bình tĩnh, biết tạo lấy hạnh phúc, chịu hài lòng hơn. Biết cả ước mong, hi vọng, phó thác vào chính mình. Nhưng trước đó, ai cũng phải đều từng yếu mềm, khờ dại.
Thế nên, những người đang đau thương, trống rỗng, sợ hãi: Hãy cứ đi và trân trọng những tháng ngày đáng ghi nhớ ấy đi. Phía trước sẽ là ánh sáng. Phía trước là điều tốt đẹp. Là yên bình.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận