Thứ Bảy, 26 tháng 11, 2016

Soap đắt hay rẻ?

Nhiều bạn inbox cho mình và cả fanpage để hỏi về giá Soap đắt như sau:
- Soap bên chị sao giá lại cao hơn chỗ khác khi nguyên liệu làm nên giống nhau? và gửi cho mình ảnh, thông tin vài chỗ ...
Đứng dưới phương diện người mua hàng, mình rất hiểu các bạn luôn cần 1 sản phẩm tốt mà giá cạnh tranh được thì tốt.
Trong bài này, chỉ xin phép chia sẻ một vài chuyện.
- Nguyên liệu nhìn giống nhau : nhưng #nguồn nhập nguyên liệu với từng tiêu chuẩn riêng của các cơ sở sản xuất khác nhau -----> giá khác nhau.
Ví dụ : Cty mình cần nguồn quả khổ qua, lá dây khổ qua yêu cầu phải sạch - ko sử dụng thuốc trừ sâu ----> giá nguyên liệu này sẽ cao hơn là khổ qua mua linh tinh ngoài chợ ko rõ nguồn gốc.
- Nguyên liệu nhìn giống nhau : nhưng tỉ lệ % nguyên liệu khác nhau sẽ có giá khác nhau. Các cty đặt ưu tiên vào chất lượng soap sẽ dùng nguyên liệu tốt giá thành cao với % cao -----> giá cao !

- Phương pháp sản xuất Sopa : 

Với người tiêu dùng, nhìn bánh soap tưởng như giống nhau. Nhưng thực tế có thể chúng đc làm với nhiều phương pháp khác nhau.
Một trong những cách đơn giản,làm xong bán đc ngay ko cần đợi đủ 1 tháng mới đc dùng như soap mình, không tốn công tốn của mấy ấy là sử dụng #phôi soap.
Phôi này khi mua về, bạn chỉ cần đun chảy, cho 1 ít mùi hương, 1 ít phẩm màu hay bột bẹt gì đó ----> vậy là xong bánh soap.
Phôi 45.000đ / 1 kg - Còn soap mình bán 150k/100gr : làm sao cạnh tranh nổi nhỉ ?! :D
- Công thức : nhiều bạn ko để ý vì ko biết. Nhưng bánh soap "ăn nhau" ở cái này : độ dưỡng da, độ tẩy sạch, khả năng làm sáng da hay giảm mụn thâm...đều cần sự tính toán tỉ mỉ, cẩn trọng và thử nghiệm lâu dài mới cho ra kết quả ổn nhất.
Mình, nghiên cứu và thử nghiệm gần 1 năm trời mới đủ tự tin để bán, mà vẫn run run :D
Bánh soap nếu dùng cho mặt, 100gr phải 3 -5 tháng dùng mới hết.
Nên đừng vì đắt rẻ mà so đo, hãy nhớ - bạn đang dùng nó cho mặt bạn.
Kể 1 chuyện vui, 1 cty VN định làm hợp đồng nhiều nghìn bánh soap bên mình. Sau khi thương thảo giá cả gần đạt thì quay sang mua soap bên chỗ khác , vì : họ chào giá 7.000đ/soap 100gr ! Dã man thế chứ hehe
Còn 1 đối tác khác chỉ đặt riêng 1 loại soap. Rút kinh nghiệm, lần này mình hỏi là cần soap rẻ có soap rẻ, cần soap chất lượng thì có soap OK. Kiểu gì cũng chiều đc hết trơn.
Họ bảo, chất lượng là tiên quyết và Done - xong vụ thương thảo với khách Đan mạch chỉ chờ ngày xuất soap sang bển ...hehe
Đọc xong rồi, các bạn nghĩ thế nào ah?
Làm soap giá RẺ - mình làm được nha. Dễ lắm...:D


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận