Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Thống kê thị trường sữa

Sữa Free-Permeate.
Bạn có thể thấy loại sữa free-permeate lưu thông trên thị trường, trên nhãn bao bì có ghi “free-permeate”, vậy permeate là gì? Và bạn có nên tránh nó?
Thành phần của sữa chuối hàn quốc có thể khác nhau ở các thời điểm trong năm bởi do các yếu tố như giống bò, vùng, mùa…Theo các nhà sản xuất sữa, hầu hết sữa được chuẩn hóa nồng độ chất béo và nồng độ protein trong sữa được điều chỉnh để đáp ứng được mong đợi của người tiêu dùng về một sản phẩm với thành phần và hương vị thống nhất quanh năm. Cách làm điều này chính là thêm hay loại bỏ các chất béo. Việc thêm các Permeate vào trong sữa cũng là cách để giảm chi phí trong sản xuất sữa.
Permeate là một hệ thống siêu lọc, là quá trình được sử dụng bởi nhiều nhà sản xuất để chiết tách các thành phần khác nhau trong sữa như protein, lactose, vitamin và khoáng chất. Permeate là thuật ngữ kỹ thuật dùng cho một số thành phần như lactose, vitamin và khoáng chất và đôi khi nó được coi như là chất thải như trong quá trình sản xuất pho mát.
Luật tiêu chuẩn thực phẩm cho phép các nhà sản xuất bổ sung thêm vào hoặc rút đi các thành phần trong sữa miễn là tổng lượng chất béo còn ít nhất là 3,2% (đối với sữa Full Cream) và protein ít nhất là 3% (với các loại sữa).
Các nhà sản xuất không cần phải liệt kê các Permeate vào danh sách thành phần sữa. Nhãn Free-Permeate xuất hiện dường như là một động thái tiếp thị để đáp ứng mối quan tâm từ một bộ phận người tiêu dùng về việc sử dụng nó trong sữa, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy bạn nên tránh nó vì lý do dinh dưỡng và an toàn.
Sữa hữu cơ
Hầu hết sữa hữu cơ luôn đắt hơn loại sữa tương đương với nó, nhưng trong trường hợp này, nó được xem như các thực phẩm hữu cơ khác vậy, giá của nó cao hơn bởi vì chi phí sản xuất cao hơn. Thực phẩm hữu cơ được sản xuất mà không sử dụng thuốc trừ sâu và các tiêu chuẩn về phúc lợi động vật (hay quyền lợi động vật – animal welfare) của nó cao hơn so với sữa thông thường. Rất nhiều thương hiệu được sản xuất bởi các nhà sản xuất độc lập nhỏ hơn và chỉ phân phối tại địa phương, vì vậy sữa ít khi được vận chuyển đi những nơi xa khác.
Sữa thô và sữa chưa tiệt trùng và sữa không đồng nhất.
Bán sữa thô cho người tiêu dùng tại Úc là bất hợp pháp. Bộ luật tiêu chuẩn thực phẩm tại Úc quy định sữa phải được thanh trùng hoặc “được xử lý tương đương” để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trước đây một số tiểu bang, lãnh thổ có quy định cho phép bán sữa bò thô, xong hiện nay không còn được phép nữa (tuy nhiên, với sữa dê thô vẫn được phép bán tại NSW, WA, SA và QLd).
Tuy nhiên, sữa chưa tiệt trùng và sữa không đồng nhất bây giờ bạn có thể mua tại NSW, quy định phải ghi nhãn “sữa tươi ép lạnh”. Thay vì tiệt trùng bằng nhiệt theo phương pháp của Pasteur, sữa ép lạnh phải Tuy nhiên, sữa chưa tiệt trùng và sữa không đồng nhất bây giờ bạn có thể mua tại NSW, quy định phải ghi nhãn “sữa tươi ép lạnh”. Thay vì tiệt trùng bằng nhiệt theo phương pháp của Pasteur, sữa ép lạnh phải trải qua xử lý ở áp suất cao (HPP) để loại bỏ các mầm bệnh và kéo dài hạn sử dụng của sữa.
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website của chúng tôi: http://giadinhsua.com/


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận