Thứ Ba, 1 tháng 11, 2016

Vai trò một số thành phần dinh dưỡng trong sữa

Bài này mô tả chức năng của một số thành phần dinh dưỡng trong sữa tươi devondale dạng bột: Năng lượng, nước, carbohydrate, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất, các tiểu protein sinh học và enzyme.Năng lượng


Năng lượng trong sữa có được từ các thành phần protein, carbohydrate và chất béo trong sữa, ngoại trừ sữa không béo hầu như không chứa chất béo. Giá trị năng lượng một số loại sữa được thể hiện trong các bảng thành phần dinh dưỡng.
Thực phẩm cung cấp năng lượng dưới dạng calo (kcal). Có rất nhiều thành phần khác nhau trong sữa cung cấp các lợi ích về dinh dưỡng, nhưng chỉ có các chất protein, carbohydrate và chất béo là cung cấp năng lượng. Giá trị năng lượng của một loại thức ăn được tính dựa trên lượng calo cung cấp bởi lượng protein (4kcal/gram), carbohydrate (4kcal/g), chất béo (9kcal/gram) có mặt trong nó.
Nước
Trong sữa, nước chiếm tới 87%, vì vậy sữa là nguồn cung cấp nước rất tốt trong chế độ ăn uống. Hàm lượng nước của một số loại sữa được thể hiện trong các bảng nội dung dinh dưỡng.
Nước không cung cấp lợi ích dinh dưỡng theo cách của Protein hoặc vitamin. Tuy nhiên, nước cực kỳ quan trọng trong sự trao đổi chất của con người. Nước là một thành phần quan trọng trong cơ thể người. Nước duy trì khối lượng máu, vận chuyển chất dinh dưỡng như glucose và oxy đến các mô và cơ quan, vận chuyển các chất thải ra khỏi các mô và nội tạng để loại bỏ ra khỏi cơ thể. Nước giúp bôi trơn các khớp và đệm cơ quan trong quá trình di chuyển. Nước duy trì điều chỉnh nhiệt độ cơ thể qua mồ hôi. Thiếu nước (mất nước) dẫn đến mệt mỏi, suy giảm tinh thần, chuột rút, và giảm hiệu suất thể thao. Mất nước nặng có thể đe dọa tính mạng.
Carbohydrate
Sữa chiếm khoảng 4,9% là carbohydrate dưới dạng lactose. Hàm lượng lactose trong sữa được thể hiện trong các bảng giá trị dinh dưỡng của sữa.
Carbohydate là nguồn năng lượng chính cho hoạt động. Glucose là dạng năng lượng duy nhất mà có thể được sử dụng cho não bộ. Glucose dư thừa được lưu trữ dưới dạng glycogen trong cơ bắp và gan để sử dụng sau. Carbohydrate cực kỳ quan trọng trong việc điều chỉnh nội tiết tố trong cơ thể. Nếu thiếu glucose máu và carbohydrate sẽ dẫn đến mệt mỏi cơ bắp và thiếu tập trung.
Lactose là một disaccharide tạo thành từ glucose và galactose liên kết với nhau. Trước khi nó được chuyển hóa trong cơ thể, liên kết này phải được phá vỡ bởi enzyme lactase có ở ruột non. Những người thiếu men lactase ở ruột non sẽ gặp vấn đề về hấp thu lactose, còn gọi là không dung nạp lactose hay kém hấp thu lactose. 
Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website của chúng tôi: http://giadinhsua.com/


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận