Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Các cặp đôi yêu nhau đã lâu

Các cặp đôi yêu nhau đã lâu, mỗi ngày không còn nhắn tin với nhau quá nhiều, chỉ gửi hỏi những khi cần thiết, còn lại có gì đều gọi trực tiếp nói với nhau. Khi bên nhau cũng không nhiều lời, có khi cả hai đều im lặng, ai làm việc nấy, nhưng tựa vào nhau.

Các cặp đôi yêu nhau đã lâu, mỗi người đều tự giác đối diện với vấn đề riêng của mình, độc lập giải quyết tất cả. Không dựa dẫm vào nhau, không làm mất thời gian của nhau. Nhưng sẽ nhẹ nhàng than thở, ngã vào người nhau trong buổi chiếu cuối tuần muộn. Nhìn nhau mỉm cười một cái, rồi mai lại tiếp tục kiên cường.
Các cặp đôi yêu nhau đã lâu, không còn cấm đoán, quản chặt nhau trong việc tối nay đi đâu, đi cùng ai, bao giờ mới về, càng không đòi theo chung. Hiểu rằng cần tôn trọng và cho nhau sự tự do, thoải mái. Biết rằng một khi yêu là buộc phải tin tưởng ở nhau. Nhưng vẫn sẽ có những trằn trọc, khi khuya quá rồi mà người kia chưa về.
Và các cặp đôi yêu nhau đã lâu, khi xảy ra vấn đề mâu thuẫn, hay phát hiện ra người kia làm gì không phải, sẽ không còn làm ầm ĩ lên nữa. Mà sẽ cùng nhau ngồi xuống nói chuyện đúng sai, hỏi nhau lòng đang thế nào. Tuyệt đối không khiến nhau tổn thương, không bắt riêng ai chịu sự thiệt thòi nào.
Có thể cho nhau thời gian im lặng, bình tĩnh lại. Nhưng không có chuyện vì tự ái cá nhân riêng mà thi nhau lặng im.
Các cặp đôi yêu nhau đã lâu, hay đơn giản mỗi cá nhân đều đã từng trải qua rất nhiều chuyện là thế. Trong họ không còn một tình yêu nhiều sôi nổi, dữ dội, thậm chí mù quáng nữa. Mà sẽ biết yêu người, không quên yêu mình. Mạnh mẽ, vững vàng trên con đường cùng hướng với nhau.
Với họ, có một người luôn luôn yêu thương và quan tâm mình, người ở xa sẽ trở về, người ở lại nhất định sẽ đợi chờ… Vậy thôi là đủ!


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận