Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Chị có một tình yêu 6 năm rồi

"Chào các em, chị là k65
Chắc các em đang ôn thi vất vả lắm. Không biết có nghe được chị tâm sự không.
Chị đang ngồi bến xe bus đối diện cổng trường mình và viết những dòng này.

Chị có một tình yêu 6 năm rồi, anh ấy là k64 trường mình. Và giờ chị đang suy nghĩ xem có nên chấm dứt mối tình đó không?

Thật sự là, c đang bị cuốn vào nỗi lo cơm áo gạo tiền.
C đang đau đầu vì những tính tốt của anh ấy. Đúng là cái gì cũng có 2 mặt các em ạ.
Chị là sinh ra trong 1 gia đình nghèo khó. Một mình mẹ nuôi 4 anh em chị từ nhỏ. Thật sự rất vất vả. Dưới em chị còn 2 đứa vẫn đang học. Từ nhỏ chị đã có tính tiết kiệm rồi. Không phải ki bo, mà tiết kiệm. Chị không để bạn bè phải thiệt thòi cái gì. Chị chấp nhận đi chơi cùng bạn rồi về ăn mì tôm cả tuần. C biết tiền có thể kiếm được sau nhưng tình bạn thì k phải lúc nào cũng có được. Chị chỉ lựa chọn và ăn tiêu những thứ rẻ tiền. Mỗi lần em chị mua đồ bị đắt là chị lại mắng, mắng em k biết thương mẹ, mắng vì công sức tiết kiệm cả tháng của mình bị thiêu rụi chỉ trong 1 buổi đi chợ.
Còn anh, gđ anh khá giả, bố mẹ làm nông nhưng các con đều học hành tốt. Mọi người đều đối xử với nhau rất ôn hoà. Chị thật sự rất ngưỡng mộ và rất mong trở thành một thành viên của gia đình. Anh cũng từng bảo anh và gia đình sẽ bù đắp cho c.
Nhưng mà các em ạ, vấn đề là, anh ý thế nên anh k biết tiết kiệm. A k hẳn là hoang phí nhưng mà rất thoáng. Vì vậy a có rất nhiều bạn bè. A đi ăn cưới mừng ít cũng 1 củ. Đi chơi hay gì a cũng giành trả tiền. Đến cả mấy người bán kẹo cao su vỉa hè các em ạ. Anh ý cũng chưa 1 lần từ chối. Giờ lương anh gần 20tr nhưng tháng nào cũng vẫn hết tiền :(
C đang lo khi lấy nhau về 2 người sẽ cãi nhau suốt ngày vì chuyện đó mất. Rồi không hợp nhau cũng sẽ ly tán thôi...
Vấn đề thứ 2 là: Bọn c yêu xa các em ạ.
Chị đã từng nghĩ sẽ gả cho 1 anh không có bố mẹ, để chị còn nuôi mẹ.
Hoặc sẽ cưới gần nhà.
Nhưng rồi ty sinh viên mãnh liệt làm chị gạt đi những suy nghĩ đó.
Giờ mới thấy nản. Anh ý rất yêu gia đình a ý, đó là cái tốt, vì chị sẽ trở thành gia đình của a ý nếu lấy nhau. Nhưng vì ty đó nên a k chịu ở HN (HN là trung tâm giữa bên nội và ngoại). Vì thế nên chị sợ xa mẹ quá, chị sợ ở với nhà anh ấy chị sẽ không chăm sóc mẹ được nhiều.
Các em ạ, khi yêu đúng là dùng con tim còn khi lấy nhau nó lại là chuyện khác. Các em đừng yêu sớm để không phải chịu cảnh chia ly.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận