Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Người ta nói Dì ghẻ Vân diễn công thức hóa

Người ta nói Dì ghẻ Vân diễn công thức hóa, xem không thấy ác. Mình coi lại thấy rõ ràng rất ác. Ác trong từng ánh mắt, hành động diễn dứt khoát. 

Ác mà thấy xót, thấy bất lực phản kháng giùm Tấm. Vì mình vốn nghĩ là con người với nhau, đôi khi tình yêu thương chân thành sẽ giải quyết được vấn đề về các mối quan hệ. Nhưng có khi với một vài người thì không được vậy. Bởi họ vốn không còn là người nữa.
Người ta nói Thái Tử Isaac chưa đủ uy nghiêm, chưa thể hiện được thần thái của một người hoàng tộc. Mình coi lại thấy đã đóng rất đạt. Lúc nào cần uy nghiêm ra uy nghiêm, lúc nào cần mạnh mẽ ra mạnh mẽ. Bên cạnh Tấm rất tình cảm, dịu dàng. Lúc đánh giặc thể hiện đủ độ xông pha, hùng dũng. Mang đến cho mình những thước phim thật sự đáng rung động.
Người ta lại nói kịch bản đi quá lố, kì cục, không nên có một vài đoạn. Riêng mình lại thấy đó là một điểm sáng giúp phim không trộn lẫn với những phiên bản lấy ý tưởng về truyện Tấm Cám nào khác. Khi xem cả phòng đều ồ lên trầm trồ, đầy bất ngờ, mình nghĩ đó cũng đã là một niềm tự hào cho kịch bản, chúng ta nên ủng hộ. Làm nghệ thuật phải luôn sáng tạo, luôn đổi mới, luôn thử thách bản thân như vậy chứ. Đi lòng vòng mãi những điều an toàn, những gì bình thường, đã cũ có gì hơn? Và phải thử mới biết tốt hay không chứ?
Người ta nói Tấm diễn đơ, không cảm xúc... Này thì mình đồng ý thiệt. Không bàn cãi!
Nhưng cái quan trọng là mình có thể bàn luận với người ta, vì mình đã xem rồi, đã tự bản thân trải nghiệm rồi. Và mình nghĩ các bạn cũng nên như vậy. Phải tự mình xem, tự mình cảm nhận mới biết mọi người đang nói đến điều gì, nói đúng hay không. Chứ không nên chỉ nghe, đọc lời người ta nói rồi tin vào đấy, lấy làm suy nghĩ của mình.
Chưa kể, hiện nay đang có vụ lùm xum giữa hai bên nhà rạp lớn, mình nghĩ từ đó sẽ dẫn đến những phản hồi cố ý dìm phim từ những fan, thành viên của hai nhà. Những phản hồi không thật sự khách quan. Hay thậm chí còn cố một số người ganh tỵ với độ hoành tráng, nóng hổi của phim nữa, từ đó hùa theo không muốn phim đạt doanh thu tốt. Hoàn toàn có cả.
Thấy có nhiều bạn đọc những phản hồi bình luận rồi vội nói là không đi xem nữa, may mà chưa xem… Điều đó thật đáng tiếc. Vì theo mình, đây vẫn là một bộ phim rất đáng xem, rất đáng đồng tiền khi đi xem. Khuyết điểm nhiều mà ưu điểm cũng rất lớn.Trên tổng thể mọi thứ đều chỉnh chu, đầu tư nghiêm túc, kịch bản hấp dẫn và hình ảnh sống động.
Không nên nghĩ rằng hèn gì CGV không chiếu, chắc vì phim dở thật. Còn rất nhiều bộ phim không tốt hơn, đầu tư chưa đủ tâm và tầm, vẫn chiếu toàn quốc đấy thôi. Rõ ràng chuyện nội bộ chúng ta không biết, đừng nói những lời làm tổn thương người với người.
Và phim Việt có vài bộ phim rất lâu sau cũng chưa chiếu trên mạng. Hay xem trên mạng cũng không bằng chất lượng ngoài rạp. Không đáng bỏ lỡ như thế. Trong khi giá vé tính ra có bao nhiêu cho những một buổi đi chơi bình thường cùng người thân, bạn bè của mình? Hơn nữa các rạp hiện nay có đầy những Happy Day, ưu đãi.
Cuối cùng, một thói quen riêng của mình, với những bộ phim nào mình có dự định đi xem, mình sẽ lướt rất nhanh qua những phản hồi về phim trên mạng. Có khi còn không xem cả trailer. Để có thể ngồi trước bộ phim với cảm xúc của riêng mình nhất, bằng sự tự khám phá, cảm nhận hoàn toàn mới của chính mình. Sau đó về mới lục các phản hồi hot ra đọc, coi giống mình không.
Cảm giác đó rất thú vị!
Vì cuộc sống này có giá trị, chính là ở những điều mà ta chưa biết, ta dự đoán, các bạn ạ! :"D


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận