Thứ Sáu, 2 tháng 12, 2016

Em biết không, sẽ có một ngày mà...

Em biết không, sẽ có một ngày mà...

Ta thức dậy ở 2 thành phố khác nhau, tưởng như liên quan mà lại thật xa lạ. Ta vẫn có những sinh hoạt hằng ngày giống như khi vẫn còn, anh vẫn lén bật facebook trong giờ làm để chat với em, em vẫn kể cho anh trưa nay ăn gì với ai, ta vẫn nhắn tin chúc nhau ngủ ngon vào mỗi tối. Nhưng chỉ có thế thôi, và chỉ có thế thôi thì không đủ. Em biết đấy, ta không còn ở cái tuổi rung động nhờ những message, icon, cuộc gọi,… ta biết thế nào là cô đơn trong chính cuộc tình của mình.

Em biết không, sẽ có một ngày mà khi em giận dỗi, chẳng có ai lao thẳng đến tìm mọi cách làm hòa, cũng chẳng còn ai mỗi lần đi đâu trên đường về tạt qua mua cho em một thứ gì đấy. Đồ ăn hay đồ uống luôn ngon hơn khi nó đến một cách bất ngờ từ những người mình yêu thương. Em sẽ phải mở danh bạ để tìm xem phải gọi ai khi hỏng xe giữa đường, khi không ai đưa về muộn lúc trời mưa, vì số điện thoại em lưu trong phím tắt đang cách xa cả ngàn cây số. Em biết đấy, chúng ta không thực dụng đến nỗi phải dựa dẫm vào nhau đến từng hơi thở , nhưng ta biết thế nào là cô đơn khi những những điều vốn có người san sẻ giờ phải tự sẻ chia một mình.
Em biết không, sẽ có một ngày mà em đi qua những nơi mình từng cùng nhau đến, sẽ nhìn thấy cô gái tựa đầu vào vai chàng trai của mình ở rạp phim, sẽ nhìn thấy cặp đôi mãi không kết thúc những câu chuyện của mình ở góc trong cùng một quán café, sẽ nhìn thấy chàng trai tỉ mỉ lau đôi đũa cho bạn gái mình trong quán ăn. Chúng ta cũng có đủ những cử chỉ, đủ những yêu thương, nhưng sẽ cô đơn biết mấy nếu như không phải là nó đang diễn ra, mà là đã diễn ra hoặc (có thể) là rồi sẽ diễn ra trở lại thôi. Em biết đấy, khoảnh khắc hạnh phúc nhất là khoảnh khắc hiện tại, chứ đâu phải là quá khứ hay sự tưởng tượng trong tương lai, và ta biết thế nào là cô đơn khi không được cùng người mình yêu làm những điều thân thuộc.
Em biết không, sẽ có một ngày mà bầu trời không có màu xanh lam, mưa đổ trắng xóa cả con phố, em có khát khao nụ hôn dưới mưa chúng mình từng điên rồ cùng nhau ở giữa đường quốc lộ vào một đêm giông bão. Sẽ có một ngày nghỉ ta tự tưởng cho mình được lười biếng không đi đâu, không làm gì, rồi tự nhận ra rằng ngày hôm nay là cái ngày quái gì vậy. Chắc em cũng biết anh khao khát được rong ruổi cùng em qua mọi ngõ ngách thành phố mà những tiếng cười nói cứ mãi không thôi. Em biết đấy, yêu xa còn cô đơn hơn cả việc chẳng có người mà yêu thương.
Sao bầu trời vẫn không thay màu từ ngày anh đi?
Sao con phố quen vẫn cứ đông đúc dù mình chẳng còn hay lui tới?
Sao bản nhạc anh thích chẳng còn hay như ngày xưa?
Sao mình cứ chấp nhận để sự cô đơn này dày vò đến không chịu nổi?
Em không biết sau khi nick của em không còn sáng đèn, là lúc anh kéo ngược lên trên cửa sổ tin nhắn để tự đọc lại tất cả những đoạn chat mình từng, để rồi ngủ quên mất từ khi nào. Anh cũng không biết em tắt nick của mình đi để anh an tâm đi ngủ, rồi lại mò vào xem tất cả ảnh của mình, từ trên mạng đến trong điện thoại. Và sáng hôm sau khi thức dậy, cả hai lại nhìn lên lịch và đếm ngược, lại thêm một ngày nữa bắt đầu, lại gần hơn với ngày về bên em.
Chúng ta thật giỏi giấu đi những cảm xúc thật vì lo cho nhau, vì không ai muốn ai biết mình đang nhớ người kia quá nhiều, cũng chẳng ai muốn ai vì thế mà phân tâm, vì thế không hoàn thành được những điều mình đang theo đuổi.
Sau cùng thì, anh nhận ra, bầu trời vẫn luôn đẹp khi nhận được tin nhắn từ em, bản nhạc anh thích vẫn hay khi được cùng em ngân nga những lần facetime, con phố vẫn thật vui trong một ngày nhìn em check in rong chơi cùng những người bạn thân dù chẳng biết sau bức ảnh đó có bao nhiêu nỗi niềm,
Và anh biết cảm ơn sự cô đơn luôn dày vò mình để yêu em nhiều hơn.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận