Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Là con gái

Là con gái, em đừng quá chủ động. Một người con trai có tình cảm với em hay không, em sẽ biết rất rõ. 
la-con-gai

Em có thể cho anh ấy cơ hội, cũng là cho bản thân mình cơ hội, để cả hai có thể ở bên nhau, hiểu biết thêm về nhau. Nhưng nếu anh ta thật sự không có chút hào hứng, em đừng cố gắng nữa, cuối cùng sẽ chỉ riêng em là người tổn thương.
Là con gái, em đừng quá tỏ rõ bản thân mình. Nếu anh ta thật sự muốn hiểu, anh ta sẽ tự tìm hiểu. Nếu anh ta đã không quan tâm, em nói đến mấy anh ấy cũng không chút động lòng. Thế nên càng xin em đừng tỏ ra yếu mềm, bi lụy. Chỉ càng khiến mình trở nên chán chường, thảm hại trong mắt người không yêu mình.
Và là con gái, em phải biết yêu thương, trân trọng bản thân mình nhiều hơn. Trăm phần trăm sự thật, em không thương em, rồi sẽ chẳng ai thương lấy em cả. Em không trân trọng em, rồi sẽ chẳng ai giữ em lại đâu. Vì khi em thương chính em, quan tâm, và tin vào chính em, em mới có đủ sức làm được rồi giữ được nhiều điều.
Biết không em? Là con gái, em phải hiểu và cố gắng nhiều lắm, nhất là trong những chuyện tình cảm, mới mong giữ được niềm vui và hạnh phúc của riêng mình. Hơn tất cả, còn phải là sự bình thản, an nhiên. Hạn chế nỗi buồn và cất dành nước mắt.
Rồi em sẽ gặp được người thương em, thương em thật lòng, bên em dài lâu, nếu em chịu nỗ lực và phấn đấu như thế. Đừng chỉ ngồi yên và cam chịu trước những sóng gió, đổi thay. Duy nhất em, chẳng là ai khác, mới có thể thay đổi cuộc đời của mình.
Đến lúc rồi, cùng anh bước qua những khổ tâm, đớn đau, đi tìm một tình yêu bình yên và một cuộc sống thoải mái, luôn rạng rỡ nụ cười nhé.
Vì ta, chỉ có thể sống duy nhất một lần thôi trong đời! : )


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận