Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Tấm Cám - chuyện chưa kể

- 5 điều cần biết trước khi xem Tấm Cám:

1. Phim chỉ lấy ý tưởng từ cổ tích Tấm Cám, không phải chuyển thể y khuôn từ truyện Tấm Cám.
2. Lần nữa nhắc lại, phim đã vượt ra khỏi khuôn khổ truyện Tấm Cám. Cụ thể, đã chạm đến thể loại thần thoại, giả tưởng.
3. Toàn bộ Ekip sản xuất đều là người Việt Nam. Bên cạnh kinh doanh, phim còn được làm vì người Việt Nam. Bản thân mình, xem nhiều đoạn mà dậy lên lòng tự hào với đất nước.
4. Đạo diễn là nữ, cũng là bộ phim đầu tiên phụ trách làm đạo diễn: chị Ngô Thanh Vân. Vì vậy sẽ không tránh khỏi phim còn nhiều sai sót. Nhưng nhìn chung mặt bằng đây là một phim đầu tay rất tốt.
5. Phim đã được cấp giấy phép dành cho mọi lứa tuổi, là phim Gia đình. Đừng lo có chiến tranh, máu me, tang tóc.
5 ĐIỀU BIẾT ĐƯỢC SAU KHI XEM:
1. Đừng bao giờ dốc lòng tin tưởng tuyệt đối vào người ngoài, nhất là những người thân cận xung quanh mình. Có thể vốn nó không xấu, nhưng ai ngờ nó đã bị một đứa xấu khác lừa và lợi dụng, vì ngu.
2. Một người con gái khi thật lòng yêu bạn, sẽ yêu hết tất cả con người bạn, yêu những gì bạn có, bạn đổi thay, chỉ cần bạn giữ được tâm hồn của mình. Nhưng đa số ban đầu vẫn phải đẹp trai, giàu, hoặc có quyền.
3. Muốn thành công lớn sẽ phải trải qua rất nhiều thất bại, cả những thất bại vô cùng đau thương, mất hết tất cả, báo đời nguyên một đội làm chung. Tuy nhiên, mọi thứ chỉ thật sự chấm dứt, khi bạn quyết định từ bỏ, dừng lại.
4. Nghe lời khuyên của phụ nữ lúc nguy cấp, nên tập trung nghe hết câu nói, đừng chỉ nghe loáng thoáng mà bộp chộp làm, hậu quả khó lường.
5. Cái gì không phải là của mình, dùng hết mọi thủ đoạn giựt lấy, đem về cũng không còn nguyên vẹn, thậm chí sớm mất đi. Ganh tỵ chưa bao giờ là điều tốt, thay vì vậy, hãy ngưỡng mộ.
-> Tóm lại, phim xứng đáng đồng tiền bát gạo để đi coi. Làm rất đẹp. Nhiều sự bất ngờ. Isaac đẹp trai, đóng đạt cả cảnh hôn Tấm lẫn nện giặc. Đặc biệt là ở cuối phim, là chìa khóa để không nhầm lẫn với các chuyển thể Tấm Cám khác.
Mách nhỏ, lúc hết phim đừng vội ra về, sẽ chiếu thêm phần “ngoại phim”, là vấn đề gây tranh cãi nhất trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam.
Ngày mai phim mới công chiếu, may mắn được đi coi trước. Mai mọi người nhớ dẫn hết người thân, bạn bè mình đi xem nha!
Cùng ủng hộ phim Việt, làm có Tâm, và làm có Tầm!


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận