Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Trên 90% trẻ em gái tại Việt Nam bị xâm hại tình dục khi còn rất nhỏ

Bạn có tin - trên 90% trẻ em gái tại Việt Nam bị xâm hại tình dục khi còn rất nhỏ đi. Đó mãi mãi là một vết nhơ trong tâm hồn đứa trẻ.

Rất rất bố mẹ còn ngây thơ và ngờ nghệch và thậm chí là thờ ơ với các biểu hiện lạ của trẻ như không bao giờ tới gần người đàn ông đó nữa, không bao giờ tới nhà một ai đó, cảm thấy sợ hãi khi nhắc tên đến ai đó và thậm chí đau vùng kín cũng chỉ vài câu hỏi qua loa.
Tội ác với trẻ em là một loại tội ác vô cùng kinh khủng. Chúng mới chỉ là những sinh linh bé nhỏ yếu ớt không có đủ sức chống cự với bất cứ thế lực hắc ám, với những bàn tay dơ bẩn trực trờ gặm nhấm từng chút một.
Hãy cảnh tỉnh, và làm ơn sát sao và quan tâm hơn con em của mình. Và đừng bao giờ dung thứ hay để con em mình tiếp xúc với những kẻ thế này.
Đây là đoạn bài báo nói về bộ phim Hope của Hàn Quốc. Một cô bé đã trở thành rơi vào bàn tay tanh tưởi của kẻ thủ ác chỉ vì sự thờ ơ của gia đình. Và thậm chí là khi cô bé bị rơi vào trạng thái kinh khủng nhất người đầu tiên bé ấy gọi là cảnh sát chứ không phải cha mẹ mình. Vì bé biết bố mẹ mình rất bận.
Tôi sẽ không bao giờ quên những dòng chữ này:
"Từ chối miêu tả trực tiếp cảnh thủ ác, đạo diễn đã tránh được việc làm tổn thương đến gia đình nạn nhân, nhưng Hope lại rất thành công khi sử dụng ngôn ngữ hình ảnh và những lời thoại đắt giá để khắc sâu sự ám ảnh vào trái tim khán giả. Mưa vẫn rơi rả rích, đối lập với sự bận rộn mưu sinh của cha mẹ, trong một góc nhà hoang, chiếc ô vàng vốn tượng trưng cho niềm hy vọng nằm tĩnh lặng và rách nát. Theo chân máy quay, tim ta như thắt lại trước những cuốn sách tả tơi, con thú nhồi bông rơi xuống nền đất bẩn, có lẽ Hy Vọng đã dùng hết sức để chống cự, nhưng đáp lại em không phải là sự mủi lòng, mà là niềm hả hê, tàn nhẫn của con thú đội lốt người."


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận