Thứ Tư, 7 tháng 12, 2016

Yêu nhau đủ lâu nên tính đến chuyện đính hôn

Kỳ thực, các cặp đôi khi yêu đến một lúc đủ lâu, khi đã đủ thấu hiểu tính nết và chân tình của nhau, đủ tin tưởng nhau và đã từng cùng nhau vượt qua nhiều chuyện, thì nên tính đến chuyện kết hôn, để bên nhau dài lâu, về chung một nhà. Nhất là ở những người con gái.

Đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách là thế, mà vẫn không ai dám biết ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì. Lỡ đùng một bước chia đôi ngã, thời gian qua có thể không tiếc, nhưng chẳng biết thời gian về sau sẽ như thế nào.
Mất nhau, chỉ còn một mình, khi đó nhìn lại xung quanh ai cũng có một gia đình, tổ ấm, mới giật mình nhận ra bản thân đã quá lứa lỡ thì. Đàn ông khi ấy ở ngang tuổi mình đều đã đầy đủ vợ con, hoặc nếu độc thân thành đạt thì lại chẳng lựa chọn mình.
Thế rồi hối hả tìm kiếm cuộc tình sau, vội vàng tiến đến cuộc hôn nhân chẳng bao lâu hẹn hò. May gặp phải người phù hợp không nói, gặp phải người chẳng thật sự là mảnh ghép của nhau, bi kịch nối dài bi kịch.
Vậy nên mới nói, yêu nhau đủ lâu rồi, hoặc yêu ở độ tuổi này rồi, thì hãy xác định yêu là cưới. Đừng ở mãi một giai đoạn quá lâu, lâu sinh nhàm. Đời người, cho đến cuối cùng vẫn chỉ mong muốn một kẻ với những nghĩa tình, vững chắc ở bên mình những đêm gió lớn, trời kêu vang, trong một mái nhà đầm ấm, khi ta bước đi không nổi, nói không thành lời nữa.
Và quan trọng, bạn biết không?
Đàn ông với hôn nhân, đến độ tuổi nào cũng vẫn có nhiều cơ hội hơn các cô gái. Nếu nhan sắc không tàn phai, thì cũng có xã hội ngó nhìn. Hãy trân trọng, và nếu có thể, hãy có trách nhiệm với những tháng năm thanh xuân quý giá của cô gái đang bên cạnh bạn dành cho bạn.
Dù hiện tại, cô ấy đang trao đi mà chẳng tính nghĩ gì…


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận