Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

Kiểu con gái thích làm đẹp

Tối đó, bạn gửi ảnh, rồi kể, bạn là kiểu con gái thích làm đẹp.
kieu-con-gai-thich-lam-dep

Với bạn, bên cạnh làn da, thì tóc rất quan trọng. Bạn đã từng đổi qua nhiều màu tóc, bạn cũng từng thử nhiều kiểu tóc khác nhau, cho tóc mình trải nghiệm qua nhiều loại hình dáng. Đôi khi sự thay đổi diễn ra rất nhanh. Có giai đoạn nhanh đến vàn nhiề đến nỗi tóc bạn trở nên xơ yếu vì hư tổn. Nhưng rồi với sức khỏe của nó vốn có, lại rất nhanh phục hồi.
Nhưng, đây là lần đầu tiên bạn cắt tóc ngắn. Cắt rơi tất cả. Sau khi vừa trải qua một sự kiện quan trọng, một chuyện rất đáng nhớ trong cuộc đời mình.
Và dĩ nhiên, chuyện rất buồn.
Vì chỉ có những nỗi buồn mới thường khắc ghi sâu trong tim người ta, dai dẳng theo người ta ngày qua ngày.
Và sau khi, bạn biết sự tồn tại của “Hôm nay Tôi thất tình”, nhìn thấy bìa quyển sách.
Tối đó, bạn cũng kể, bạn là kiểu con gái rất khó, mà lại cũng rất dễ để yêu ai. Có những người bạn chỉ mới vùa gặp qua lần đầu tiên, bạn cảm thấy cảm mến, rồi sau đó tình cảm cứ lớn dần ngày qua ngày. Nhưng cũng có những người, thương bạn, ở bên cạnh bạn rất lâu, hi sinh cam chịu vì bạn rất nhiều điều, nhưng bạn vẫn không thể nào thương lại được.
Cuối cùng bạn luôn là người cô đơn một mình.
Bởi bạn là kiểu con gái rất có trách nhiệm, và có trách nhiệm với tình yêu. Tình yêu gia đình, tình yêu bạn bè, và cả tình yêu dành cho một người dưng xa lạ. Khi yêu, bạn dành gần như tất cả những gì mình có cho người ta, nhiều lần để bản thân mình thiệt thòi. Luôn nghĩ cho người ta, luôn đặt mình vào vị trí kẻ khác.
Do vậy, bạn không thể tùy tiện nhận “thử” tình cảm của ai. Vì bạn biết rõ sự bị tổn thương bởi người mình quan tâm là như thế nào.
Thậm chí, bạn còn nghĩ cho cả những người đã bỏ mình đi, đã làm mình đau. Nghĩ cho cuộc sống riêng sau này của họ, dù không còn liên quan đến bạn nữa.
Kiểu con gái như vậy, hỏi sao không lận đận nhiều điều…
Hỏi sao con tim không dài dọc vết thương, nhiều chỗ chắp vá đến thương cảm lòng.
Cuối cùng, bạn nói, bạn chỉ kể cho nhẹ lòng vậy thôi. Vì đêm ấy bạn buồn quá. Chính xác là, bạn nhớ người ấy quá. Chứ còn ngày mai, bạn sẽ vẫn lại tiếp tục cố gắng mạnh mẽ, nỗ lực hoàn thiện bản thân một cách kiên cường, như từ trước đến giờ.
Từ trước đến giờ, bạn chỉ có vấp ngã, chứ chưa từng để bản thân mình gục ngã bao giờ cả.
Nghe thấy bạn độc lập quá nhỉ. Thấy kiểu con gái như bạn, nhiều khiến tâm người ta áp lực, không muốn ở bên nhiều.
Bạn gõ nhẹ dòng chữ: “Vậy chứ khi ở bên người mình thương, khi có người thương trong lòng rồi, sẽ là một em rất khác anh ơi…” , rồi dùng icon kết thúc câu chuyện.
Đêm đó khuya lắm, mình bận ký sách. Còn tuổi trẻ của bạn, cũng có những bộn bề công việc, nhưng có những đêm như thế, bạn không ngủ, chỉ vì bận nhớ một người…


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận