Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Kiểu đồng nghiệp mà tôi luôn Tôn trọng và Ngưỡng mộ

Bài viết này nêu ra Quan điểm cá nhân của C.E.O, và đưa vào trong hướng dẫn nhân viên trong công ty. Hướng đến việc xây dựng một công ty "Khoẻ mạnh". Nhiều khi mình nghĩ là họ biết, nhưng nếu không nói rõ ra, thì họ sẽ không biết. Các bạn cứ viết 1 cái cho công ty mình nhé?
kieu-dong-nghiep-ma-toi-luon-ton-trong

(1) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp nói ít mà làm nhiều, dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và suy nghĩ rồi đề xuất phương án A,B,C (có đến 24 chữ cái cơ mà?) cho Lãnh đạo. Dù tôi có thể đưa ra phương án, nhưng tôi thực sự cần anh động não, đề xuất và hành động xuất sắc.
Tôi thực sự cần nhiều đồng nghiệp xuất sắc để cùng tôi chung tay giải quyết từng vấn đề một của Tổ chức, và luôn biết cách chia nhỏ vấn đề ra để xử lý từng vấn đề một.
(2) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp có tinh thần trách nhiệm cao với công việc của mình, của tổ chức và của tất cả các phòng ban khác.
Khi tôi giao anh một nhiệm vụ quan trọng, thì anh phải có trách nhiệm hoàn thành. Việc nào anh chưa rõ thì hãy hỏi lại cho kỹ. Khi đã thông hiểu thì hãy bắt tay tiến hành. Rồi gặp khó khăn thì hãy phản hồi lại hoặc nhờ sự giúp đỡ.
Tôi có 1 anh Manager giải quyết công việc rất mau lẹ, chất lượng công việc rất cao khi mà tôi chỉ trao đổi định hướng là anh ấy tự xử được gần hết, rồi có khó khăn thì ảnh "biết tìm" chỗ giúp để giải quyết cho đạt bằng được mục tiêu, kể cả Push tôi phải ra tay giúp anh ấy những mối quan hệ khó. Làm việc với kiểu người này cực thích và yên tâm. Vì vậy, anh ấy thăng tiến rất nhanh, và đang điều hành một công ty riêng.
Với nhiều Manager rất ngộ, Thưởng thì anh Sales nhận, nhưng Dự án của anh mà anh không theo sát tiến độ, để xảy ra phạt trễ tiến độ và Khách hàng liên tục gọi cho Sếp, có nghĩa là anh chưa có Tinh thần trách nhiệm.
(3) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp có tinh thần Chủ động và Tích cực trong suy nghĩ và trong hành động.
Một bài học tôi học được từ một anh Phó Giám đốc Sở TNMT là anh ấy luôn ưu tiên dành thời gian (kể cả ngoài giờ) để Giải quyết công việc với quan niệm sẽ "giúp Sếp" có thời gian rảnh nhiều hơn. Từ vị trí nhân viên, anh ấy đã leo lên vị trí rất cao, trở thành cánh tay phải đắc lực (PGĐ Thường trực) và sắp trở thành Sếp to ở Cơ quan Nhà nước khi anh ấy học liên tục và đã được bầu vào Hội đồng nhân dân tỉnh. Anh ấy luôn xung phong nhận lãnh trách nhiệm khi biết rằng việc đấy nằm trong khả năng của mình. Càng giải quyết được nhiều việc thì trải nghiệm càng nhiều, càng dễ làm Sếp lớn sau này.
Và chắc hẳn, Ai cũng bực mình những người cấp dưới mà luôn phàn nàn vì mọi thứ xung quanh, luôn phàn nàn là "Quá bận" mà ít khi để ý quan sát, Chủ động đề xuất và rồi hành động quyết liệt. Trong nội bộ mà anh đã không Chủ động thì chắc chắn anh sẽ hay đẩy việc hoặc đổ lỗi khi làm việc với Bên ngoài.
(4) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp học hỏi và liên tục áp dụng những điều mới để hoàn thiện Tổ chức và cũng là hoàn thiện chính bản thân anh.
Học nhiều mà không áp dụng vào thực tế công việc đang làm thì cũng chỉ là kẻ biết nhiều, không phải là nhân tài của Tổ chức.
(5) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp có tính gắn kết cao với Tổ chức. Điều này thể hiện rất rõ khi anh cùng lo chung nỗi lo của Lãnh đạo, của Tổ chức và xem Công ty như là một ngôi nhà thứ 2, mà cùng nhau chung tay gắn sức. Anh xây cho Tổ chức thì cũng chính là anh xây cho chính bản thân anh.
(6) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp luôn làm gương trong mọi hành động. Lời nói luôn chuẩn mực và hành động nhất quán, nhất là tính cam kết cao.
Làm chung với nhau giống như cưới vợ hay lấy chồng vậy, mâu thuẫn hay khác biệt về Tư tưởng là việc đương nhiên, nhưng không vì vậy mà luôn nghĩ đến việc "chia tay" mỗi khi thấy khác biệt hay tranh cãi.
(7) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp suy nghĩ và hành động theo 4 Giá trị cốt lõi của công ty và 9 tinh thần con người mà công ty mong muốn hướng tới. Đây là thứ mà làm nền tảng dẫn dắt hành vi để "Dĩ bất biến, Ứng vạn biến".
Anh cần Linh hoạt nhưng theo cái Lõi thì khi anh sáng tạo, anh sẽ không lo lắng là mình có làm đúng không.
(8) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp làm việc chăm chỉ và luôn sẵn sàng đương đầu với thử thách. Làm việc gắng sức thì tốt hơn là làm việc chưa hết công suất. Có một nhân tố kinh tế gắn bó hữu cơ với sự chăm chỉ. Đó là càng làm việc chăm chỉ, càng cần ít nhân viên hơn và do đó, lợi nhuận tạo ra càng lớn. Mà lợi nhuận càng lớn thì tất cả mọi người trong công ty càng có thêm nhiều tiền.
(9) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp xuất chúng, làm việc Perfect trên cả tuyệt vời. Vì sớm hay muộn gì thì anh cũng sẽ tốn chừng đấy thời gian, thì tại sao anh không làm cho thật xuất sắc để ghi dấu anh trong cuộc đời và nhận những thứ anh xứng đáng được nhận.
(10) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp làm việc với niềm say mê. Nếu bạn không còn thích việc mình đang làm thì tôi xin bạn hãy gấp rút tìm một công việc khác đi thôi.
"Đằng nào cũng sống 1 lần, thì hãy sống sao cho Hạnh phúc".
(11) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp sẵn sàng tuyển dụng nhân viên cấp dưới có đủ năng lực để kế nhiệm anh, để anh có thể lên cao hơn.
Thương hại thay cho những người lãnh đạo thiếu tự tin đến mức chỉ chăm chăm tuyển dụng những người kém cỏi về làm phụ tá cho mình.
(12) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp biết phát triển đội ngũ nhân viên cấp dưới, bởi đó là cách bền vững để bổ nhiệm người trong công ty. Tôi không thích phải tìm người ngoài cho những vị trí quan trọng, và tôi mong là sẽ đến cái ngày tôi không còn phải làm điều đó nữa.
(13) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp có óc tổ chức, luôn hoàn thành công việc đúng tiến độ.
(14) Tôi tôn trọng và ngưỡng mộ những đồng nghiệp biết được Giới hạn của bản thân và luôn cởi mở đầu óc để tiếp nhận những điều mới mẻ hay phản biện.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận