Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017

LÃNH ĐẠO. BẠN LÀ AI?

Nói đến lãnh đạo là nói đến hai từ QUYỀN LỰC.
lanh-dao

Biết lãnh đạo không thôi chưa đủ; hiểu về lãnh đạo và thật sự lãnh đạo là hai hoạt động khác nhau .
Từ một nhân viên, bạn sẽ được thăng tiến một vị trí cao hơn. Bạn có quyền lực, bạn có nhân viên, bạn có áp lực công việc và mọi người sẽ đi theo bạn.
Lãnh đạo là những người hoạch định chiến lược, truyền cảm hứng, phát triển nguồn nhân lực; quan tâm con người và tập trung vào con người để phát triển.
J . Maxwell có một câu nói nổi tiếng "Sa thải một người dễ hơn là đào tạo họ. Không có nhà lãnh đạo vĩ đại nào lại tạo dựng tiếng tăm bằng cách sa thải nhân viên. Nhưng nhiều người tạo dựng danh tiếng bằng việc phát triển nhân viên".
Bạn phải dùng phương thức lãnh đạo như "người hướng dẫn viên du lịch", là đưa nhân viên đi tới nơi về tới chốn. Điều này đối lập với phương thức lãnh đao "Tư vấn viên du lịch"; tức là bạn chỉ " gửi" họ tới những nơi mà chính ban có khi chưa từng đến.
Là một lãnh đạo tốt; mọi người sẽ đi theo bạn. Sức ảnh hưởng của bạn rất quan trong. Vì bạn, mọi người có động lực làm việc và phấn đấu và bạn phải cho họ thấy được Công ty, Doanh nghiệp của bạn "là nơi mọi ngưòi cảm nhận được sự thành công"
Một nhà lãnh đạo giỏi không thể mang đến sự thịnh vượng lâu dài và bền vững mà cần cả môt tập thể đồng lòng đi theo dưới sự định hướng của bạn. Là người truyền cảm hứng, bạn làm cho nhân viên của mình có thể làm những gì họ không muốn làm và những nhà lãnh đạo thành công luôn có những người đi theo mình một cách tự nguyện.
Nhà lãnh đạo luôn phải lắng nghe. Lắng nghe chứ không phải "nghe theo"; phải có lập trường, chứ không thể "changes his mind every 8 minutes"( cứ 8 phút là thay đổi ý định). Hơn thế nữa, nhà lãnh đạo còn phải quyết đoán và phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình.
Các Doanh nghiệp thành công trong thế kỷ 21 là những doanh nghiệp nhận ra được tài sản quý giá nhất của họ chính là NHÂN SỰ, hay là nguồn vốn về con người.
Nền tảng của sự thành công của bất kỳ một doanh nghiệp nào, đặc biệt đối với các Công ty kinh doanh đều nằm ở hoạt động đầu vào là đội ngũ bán hàng. Do đó sự thành bại của Doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào khối óc của những nhà lãnh đạo biết tạo ra CON NGƯỜI!
Bạn thì sao? Bạn có muốn trở thành người lãnh đạo huyền thoại; ghi dấu ấn quan trọng trong lịch sử kinh doanh! Cá nhân bạn phải là biểu tượng của tổ chức, là đại diện cho cả một giá trị riêng biệt nhé.
Thành công trong tay bạn. Không có gì là không thể.
VỪNG ƠI MAU MỞ CỬA.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận