Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Những dòng trên thiệp này được viết bởi ai?

Những dòng trên thiệp này được viết bởi ai? Anh giới thiệu mình đơn giản chỉ là một người buôn chữ ở đất Sài Gòn, thế nên đừng đòi hỏi, đặt kỳ vọng ở anh quá nhiều, đừng gán ghép, áp đặt lên cuộc sống anh quá nhiều những quy chuẩn vì đam mê của anh. 
nhung-dong-tren-thiep-nay-duoc-viet-boi-ai

Đam mê được viết, viết nhiều câu chuyện, viết nhiều thể loại, viết nhiều phong cách.
Anh là thế, luôn là thế. Có chút gì đó bất cần, độc lập, tôn trọng người khác và cần người khác dành sự tôn trọng riêng tư nhất định cho mình. Với thế giới xung quanh, có lúc người vươn những gai nhọn, khiến người ta cảm thấy sợ hãi, muốn tránh xa, thậm chí cảm thấy đau. Nhưng lại có lúc anh rất hiền, rất đáng yêu dễ thương, rất chân thành và tâm thiện tỏa sáng. Và giờ đây anh đang càng ngày cất bớt những chiếc gai nhọn của mình đi, tĩnh lặng giữa đời.
Chẳng phải như vậy rất tuyệt vời sao? Một cuộc sống yêu người, nhưng không quên yêu chính mình.
Giờ đây, anh lý trí, mạnh mẽ. Nhưng theo mình, để được như thế, anh cũng đã trải qua rất nhiều chuyện, rất nhiều biến cố trong đời. Chính xác hơn, là cũng đã đôi lần anh kể thoáng qua những dấu ngoặt lớn trong đời anh như thế. Nhưng đó cũng là cả một thời thanh xuân đáng nhớ, mà không phải ai cũng có.
Như một đoạn đường muốn biết cách đi, phải tự mình bước đi. Tự ta đứng dậy, vượt qua, mới tự cảm nhận, thấu hiểu sâu sắc nhất.
Có không nhiều cơ hội được tiếp xúc cùng anh, nhưng mỗi lần ở bên, mỗi lần làm việc cho anh (nói đúng hơn là đi học nơi anh), đều học được ở anh rất nhiều. Từ kiến thức, hiểu biết rộng, cho đến phong cách, thái độ làm việc, và cả cách anh nỗ lực cố gắng cho cuộc sống chính mình, cho tương lai.
Những dòng trên thiệp này, nếu ai biết anh, chắc sẽ nhận ra là anh ngay. Một lần anh vô tình nói vui, chị làm sách nhanh tay lưu lại.
Vì những gì về luôn là thế. Cá tính, có chút hóm hỉnh, và mang đến cho người ta sự bình yên như vậy…


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận