Thứ Tư, 11 tháng 1, 2017

QUẢN TRỊ THU NHẬP TRÊN 2.000 USD/THÁNG

11 MÔN PHỐI HỢP ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ QUẢN TRỊ THU NHẬP TRÊN 2.000 USD/THÁNG.
quan-tri-thu-nhap-tren-2000-usd-thang

Một nhà quản trị thành công cần nhiều yếu tố, tuy nhiên trước hết phải có năng lực thật sự.
Kèm theo theo đây là "11 môn phối hợp" để thành công, được xem như check list bạn tham khảo thôi. Không có nghĩa là có đủ sẽ thành công hoặc không đủ 11 môn này thì thất bại.
Ai có đủ 11 môn này thành siêu nhơn luôn và dư sức có mức thu nhập trên 20.000 USD/Tháng. Nhưng nếu năng lực thì ít mà đòi hít tiền nhiều ở đâu ra.
Tuỳ theo ngành nghề, công việc bạn có thể bổ sung môn nào phù hợp với mình. Chỉ cần giỏi 1 của 11 môn này đúng chuyên môn đang làm là kiếm đủ 2.000 usd/tháng rồi.
P/s: Những slide dưới đây là chủ đề của từng môn. Các anh/chị/em muốn hiểu sâu hơn nội dung vui lòng đăng ký tham gia lớp CEO Khởi Nghiệp của Group quản trị và khởi nghiệp
Mọi người đang nhầm lẫn các môn phối hợp. Thật ra ở vị trí Managing Director. Cái gì các bạn cũng nên biết.

Còn biết và hiểu nó ở mức độ nào thì tùy thuộc vào môi trường và hiện trạng DN. Đặc biệt vs DN nhỏ và vừa, không hề có một sơ đồ tổ chức hay đầy đủ các phòng/ban. Lúc đấy GĐĐH phải là người kiểm soát những thứ nhỏ nhất này cho đến khi bộ máy đã hoàn chỉnh và đi vào qui trình của nó.

Mình đi ngược lại, không biết đầy đủ các môn phối hợp thì sẽ gây hậu quả gì.

- Cảm tính: Chẳng có cơ sở gì để phân tích số liệu các giám đốc chức năng đưa (nếu có). Dẫn đến việc thiếu tin tưởng và sự điều hành ở đây theo kiểu "niềm tin".

- GĐĐH sẽ là người có chuyên môn rất vững ở một lĩnh vực. Và biết kiến thức tổng quan hay tệ tệ thì cũng phải đọc đc báo cáo tài chính, biết tuyển dụng nhân sự, hiểu về Marketing, và chắc chắn phải biết bán hàng (qt nhất là phải bán được hàng), hay ngó xem việc quản trị chất lượng khâu sán xuất đã tốt hay chưa.

Việc thiếu kiến thức của các lĩnh vực khác cần có ở một chủ DN khiến vị trí của GĐĐH rất rủi ro và mang tính cảm tính khá nhiều.

Tôi không thể quản lý được nếu không định lượng được. Thế hoy.


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận