Thứ Năm, 5 tháng 1, 2017

Tôi từng có một người bạn rất thân

Tôi từng có một người bạn rất thân, cái gì cũng muốn kể cho bạn nghe hết. Có những chuyện chỉ tâm sự với mình bạn thôi.
toi-tung-co-mot-nguoi-ban-rat-than

 Khóc với riêng bạn, yếu đuối cũng chỉ với riêng bạn. Mỗi khi bên bạn đều quên hết muộn phiền, vui vẻ thoải mái là chính mình. Nhưng sau này mới biết, bạn ấy chẳng là con người thật khi bên tôi, cũng chẳng thật lòng quan tâm tôi, chẳng thật lòng muốn lắng nghe tôi nói
Tôi từng có một người bạn rất thân, chẳng bao giờ muốn để bạn thiệt hại điều gì. Cái gì cũng muốn tốt cho bạn, luôn suy nghĩ vì bạn. Cái nào không có khả năng lo bằng vật chất, chắc chắn sẽ đáp lại bạn bằng chân thành, sẵn sàng có mặt, giúp đỡ hết sức. Thậm chí còn có cả những hi sinh. Nhưng sau này mới biết, bạn ấy vốn chẳng chân thành với tôi. Từng chút một đều so đo tính toán, xem thường, không trân trọng. Thậm chí còn có cả lợi dụng, mưu đồ.
Và tôi từng có một người bạn rất thân, hoặc ít nhất tôi đã từng nghĩ chúng tôi rất thân như thế. Hết lòng yêu thương, hết lòng tin tưởng. Nhưng có vấn đề bạn lại chẳng nói ra, để mọi thứ dồn nén lại từng lần.
Ngày tôi và bạn lặng im, chọn dừng lại, ai ai cũng tiếc. Bởi đã từng rất thân đến vậy mà. Chỉ đáng tiếc nhất là chính chúng tôi lại không thấy tiếc. Dường như có điều gì đó đã thầm gãy vỡ từ lúc nào.
Nhưng, bạn biết không? Khoảnh khắc vô tình chạm mặt lần ấy, chỉ có thể bước qua nhau như chưa từng quen biết, tôi, cũng rất đau lòng.
Thế giới của riêng tôi rất nhỏ, số người đặc biệt có thể bước vào là vô cùng ít ỏi, bước vào được rồi sẽ có ý nghĩa vô cùng. Mất bạn rồi, sau này, cũng lười kết quá thân với ai, sợ lại thêm một lần như vậy nữa...


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận