Thứ Tư, 22 tháng 3, 2017

chia sẻ về kinh nghiệm lấy hàng Trung Quốc

 Trong group ,mình thấy có rất ít bài chia sẻ về kinh nghiệm lấy hàng Trung Quốc . Nay em xin mạn phép chia sẻ chút kinh nghiệm của bản thân về cách thức để “chọn nhà cung cấp uy tín trên alibaba”. Bài viết này sẽ giúp ace một phẩm nào đó để tìm được một supplier, cách thương lượng tạo mối quan hệ với supplier, tránh được những nhà cung cấp lừa đảo, không uy tín và giúp bạn tối ứu các chi phí để tăng tối đa lợi nhuận.

chia_se_kinh_nghiem_lay_hang_trung_quoc
- Trước hết mình cần lưu ý với các bạn chỉ tiêu cơ bản của
Supplier cần phải đáp ứng.
1.Nhà cung cấp uy tín
2.Giá của sản phẩm.
3.Chi phí vận chuyển
4.Dịch vụ vận chuyển
5. Thời gian xử lý đơn hàng
6 .Profile company, số năm hoạt động
7. Lịch sử giao dịch
Mình đã sắp sếp các hình minh họa theo thứ tự từng bước rồi nhé
BƯỚC 1 : Lập tk ali33 “ Cái này rất rễ , ace chủ động làm nhé
BƯỚC 2 .Tìm Những Supplier sản phẩm có chỉ số tốt
1 .Cách Lọc Những Supplier có chỉ số tốt.
- Điền keywords chính của sản phẩm mình cần tìm vào ô tìm kiếm trên ali33
HÌNH 1
Sử dụng bộ lọc để lược bỏ những supplier không uy tín.
HÌNH 2
-Trade Assurance:
Nó giúp bạn lọc được những supplier uy tín về chất lượng sản phẩm được giao và thời gian giao hàng.
- Gold Supplier:
Nhà cung cấp phải trả phí cho alibaba hàng năm, cái này là bắt buộc cẩn phải tick vào ô lựa chọn để lọc. Nó như là một điều kiện cần .
Lưu ý: Không phải Gold supplier nào cũng tốt. Nó chỉ là một chỉ số quan trọng để chúng ta lựa chọn.
- Assessed Supplier:
Đây là mức độ cao nhất của Ali33. Kick vào đây sẽ lọc ra được những supplier chất lượng cao nhất bởi những supplier này luôn luôn được một bên thứ 3 kiểm tra, kiểm định về chất lượng sản phẩm, nhà xưởng, máy móc và nhân công hàng năm thông qua một bên kiểm định có uy tín.
Khi lựa chọn nhà cung cấp mình thường Kick vào cả 3 ô Trade Assurance, Gold Supplier và Assessed Supplier để lọc ra được những nhà cung cấp (supplier) tốt nhất trên ali33.
Ta có thể thấy khi chưa lọc 3 điều kiện trên có 27,597 kết quả được hiện lên.
HÌNH 3
Sau khi sử dụng bộ lọc số lượng kết quả cần tìm đã giảm đáng kể chỉ còn 1,082 kết quả. Giúp chúng ta lọc được những sản phẩm của những supplier uy tín nhất, bây giờ nhiệm vụ là đào bới đống sản phẩm này và bắt đầu tìm sản phẩm của mình thôi
HÌNH 4
BƯỚC 3 . Tìm Hiểu về Thông số sản phẩm trên Alibaba (Product Page )
HÌNH 5
1 .Bộ lọc tiêu chí sản phẩm
Lưu ý: khi bạn search mỗi một keywords khác nhau thì alibaba sẽ hiển thị cho bạn các bộ lọc khác nhau phù hợp với sản phẩm bạn tìm kiếm.

Các bộ lọc sản phẩm bao gồm :
HÌNH 6:
- Theo Dõi Profile Của Công Ty
Để theo dõi được profile của công ty supplier. Bạn kéo chuột xuống dưới phần thông tin. chuyển từ tab “Product details” sang “Company Profile”
HÌNH 7
Có rất nhiều thông tin hữu ích cho bạn tham khảo như Năm thành lập, danh sách sản phẩm, doanh thu hàng năm, số nhân viên, hình ảnh nhà máy …
Thông Tin Quan Trọng Cần Nắm Được
- Trading Company:
Công ty phân phối sản phẩm. lấy sản phẩm từ một nhà sản xuất và bán lại cho khách hàng trên alibaba
- Manufacturer:
công ty sản xuất. trực tiếp sản xuất ra sản phẩm
Trading and Manufacturer: công ty này vừa là nhà sản xuất vừa là nhà phân phối sản phẩm.
Thường chúng ta sẽ ưu tiên những công ty sản xuất sản phẩm (Manufacturer) hơn là những công ty phân phối (Trading Company)
Lịch Sử giao dịch
HÌNH 8
Để xem được lịch sử giao dịch của công ty chúng ta chuyển sang tab Transaction History. Nhớ ưu tiên chọn những supplier nào có lịch sử giao dịch lâu, nhiều đơn hàng, đơn hàng lớn, tỷ lệ phản hồi cao.
BƯỚC 4 . Lập danh sách supplier tiềm năng.
Sau khi tìm hiểu xem xét tất cả vấn đề trên . Việc tiếp theo của bạn là tìm được ít nhất 5 supplier tiềm năng cung cấp sản phẩm cho bạn vào 1 file excel. Với đầy đủ các thông tin quan trọng. Để sẵn sàng chuyển sang bước Liên hệ đàm phán với supplier.
BƯỚC 5:Liên Hệ, Contact với supplier.
- Bước tiếp theo chúng ta sẽ liên hệ với tất cả supplier trong list supplier ta đã liệt kê thông qua web alibaba. Không quên hỏi skype của họ để dễ dàng liên hệ trong các cuộc trò chuyện tiếp theo.
- Những thông tin cần contact với supplier
- Giá (bao gồm Tax nếu có)
- Phí vận chuyển, thông tin vận chuyển
- Min order (MQO)
- Bạn nhớ hỏi họ về Min order là bao nhiêu, và các thang giá cho 500 sản phẩm, 1000, 1500 sản phẩm.
- Payment – hình thức thanh toán.
Điều an toàn nhất là yêu cấu supplier thực hiện giao dịch thanh toán bằng Paypal, Đa phần những nhà supplier uy tín họ sẽ đồng ý thanh toán bằng phương thức này. Có 1 số supplier thì yêu cầu thanh toán qua alipay. TT hoặc WU. Nếu vậy bạn có thể liên hệ dịch vụ bên thứ 3 xử lý vấn đề này.
Lưu ý: Vì chúng ta là cá nhân nên không thể thanh toán qua các hình thức TT, Western Union. Vì vậy nếu supplier yêu cầu thanh toán qua hình thức này thì bạn nên khéo léo đàm phán để đổi sang hình thức khác.
- Hình ảnh sản phẩm
Bạn nên yêu cầu supplier cung cấp chi tiết hình ảnh sản phẩm, các góc cạnh của sản phẩm. hình ảnh yêu cầu phải rõ nét. tối thiểu 500×1000 px.
Tip Liên Hệ Với Nhiều Supplier cùng 1 lúc :
Cách Deal giá với hàng nghìn suppliers một lúc hoặc chưa tìm thấy sản phẩm của bạn trên alibaba page áp dụng cách này rất hiệu quả.
HÌNH 9
Chúng ta truy cập vào đường link này: http://rfq.alibaba.com/form.htm?tracelog=header_forbuyers
Trên đây chính là giao diện chúng ta có thể tìm hàng ngàn suppliers cho một sản phẩm.
1. Điền từ khóa cho sản phẩm của mình.
2. Điền số lượng mình cần mua (theo chiếc)
3. Upload hình ảnh sản phẩm của mình cần tìm lên(chú ý hỉnh ảnh rõ nét và đầy đủ góc cạnh) và với nội dung yêu cầu như: Công ty bạn có mặt hàng này không tôi muốn order hàng với số lượng lớn bạn cho tôi giá và phương thức ship hợp lý nhất và có thể giúp tôi dán label đóng gói cẩn thận…. Đại loại như thế nhưng phải bằng tiếng anh nhé.
4. Nếu cần yêu cầu gấp thì bỏ chút phí tick vào ô trên.
Sau khi hoàn thành các bước click vào 2 ô bên dưới rồi submit.
HÌNH 10
B6. Chọn supplier ưng ý nhất
Sau khi cân đo đóng đếm đầy đủ hàng tá các thông tin ở trên. So sánh các supplier với nhau. Bây giờ là lúc bạn chọn cho mình supplier ưng ý nhất. Cái này hoàn toàn dựa vào phân tích của bạn. Làm sao tìm được supplier ngon, bổ, rẻ, tốt, nhiệt tình .
Chúc các bạn thành công !!


Cảm xúc bình luậnCảm xúc bình luận